Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 17/09/2017 - 16:12
Lãnh đạo tỉnh giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp trong KCN Thuận Thành II
Ngày 15 - 9, tại KCN Thuận Thành II, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp về việc đẩy nhanh tiến độ dự án trạm biến áp (TBA) 110kV.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường kiểm tra mặt bằng xây dựng TBA 110 kV cho KCN Thuận Thành II.

 

Theo Công ty TNHH phát triển nhà đất Shun Far - chủ đầu tư hạ tầng KCN Thuận Thành II, đến nay đơn vị hoàn thành việc giải phóng mặt bằng (GPMB) giai đoạn I với diện tích 81/252ha; thu hút 12 doanh nghiệp đầu tư vào KCN chiếm 100% diện tích. Công ty đang mở rộng giai đoạn II, dự kiến đến tháng 10 - 2017 hoàn thiện GPMB đợt 1 với diện tích 45ha để phục vụ nhu cầu thuê lại đất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện nay, nguồn điện cấp cho KCN Thuận Thành II được truyền tải trên  lưới điện 35kV và cấp chung với các phụ tải sinh hoạt nên không đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật cấp điện sản xuất. Những tháng gần đây, nguồn điện cấp cho KCN gặp các sự cố, gây tổn thất đến thiết bị máy, giảm hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác quảng bá, thu hút đầu tư của KCN.

Công ty Shun Far kiến nghị UBND tỉnh, các ngành chức năng quan tâm và có văn bản đề nghị Tổng Công ty điện lực Miền Bắc sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý, triển khai thi công xây dựng và đóng điện TBA 110kV trong quý II - 2018 để đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho KCN Thuận Thành II.

Trên cơ sở ý kiến của các ngành chức năng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Công ty TNHH phát triển nhà đất Shun Far trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút doanh nghiệp đến đầu tư, lấp đầy diện tích giai đoạn I, bước đầu đóng góp vào ngân sách tỉnh; đồng thời nhấn mạnh, đây là KCN triển vọng, có nhiều lợi thế để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư. Yêu cầu, Công ty Điện lực Bắc Ninh tích cực phối hợp với các đơn vị thuộc Tổng Công ty điện lực Miền Bắc khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, triển khai thi công xây dựng và đóng điện TBA 110kV chậm nhất vào ngày 30 – 6 - 2018 để bảo đảm cung cấp nguồn điện ổn định cho các doanh nghiệp trong KCN Thuận Thành II.

Trước mắt, Điện lực Bắc Ninh nghiên cứu, bổ sung nguồn điện từ trạm Gia Bình cung cấp cho KCN xong trước ngày 15 -10- 2017; khắc phục tối đa tình trạng mất điện, trong trường hợp cắt điện phải thông báo trước cho doanh nghiệp. Yêu cầu Sở Công thương tạo điều kiện thuận lợi trong việc thẩm định thủ tục pháp lý, hồ sơ thiết kế dự án TBA 110kV. Huyện Thuận Thành chi trả tiền bồi thường GPMB giai đoạn II, đợt 1 và bàn giao đất cho chủ đầu tư xong trong tháng 10 -2017 và có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho công nhân trong KCN. Ban quản lý các KCN tập trung tỉnh phối hợp với chủ đầu tư hạ tầng làm việc với doanh nghiệp sử dụng công suất điện lớn phải có giải pháp khắc phục, tránh sụt giảm nguồn điện để không làm ảnh hưởng đến các Công ty xung quanh.

Tin, ảnh: Đức Anh
Top