Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 13/09/2017 - 16:24
Gần 300 doanh nghiệp Thị xã Từ Sơn tham gia đối thoại về thuế
Ngày 13-9, Cục Thuế tỉnh phối hợp với UBND thị xã Từ Sơn tổ chức đối thoại với doanh nghiệp (DN) và quán triệt tình hình thu ngân sách Nhà nước năm 2017. Tham dự có gần 300 đại biểu là giám đốc, kế toán các DN và 50 hộ kinh doanh tiêu biểu.
Sau khi nghe đại diện Chi cục Thuế thị xã giới thiệu những nội dung cơ bản của các chính sách thuế mới trong đó tập trung vào những điểm sửa đổi, bổ sung của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Quản lý thuế và các nội dung liên quan đến hóa đơn điện tử… các DN đặt 22 câu hỏi, trao đổi vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách thuế như: sử dụng hóa đơn chứng từ; nghiệp vụ kê khai và tính thuế thu nhập DN, thuế thu nhập cá nhân; ưu đãi, miễn, giảm thuế; cách thức áp dụng hóa đơn điện tử Đại diện các phòng chuyên môn của Cục Thuế tỉnh, Chi cục Thuế thị xã giải đáp hầu hết các câu hỏi của DN, tập hợp các vấn đề còn bất cập trong chính sách và thủ tục hành chính quản lý thuế để báo cáo cơ quan có thẩm nghiên cứu giải quyết.

Thông qua đối thoại, những băn khoăn của DN được tháo gỡ, góp phần giúp DN sản xuất, kinh doanh thuận lợi cũng như tăng cường quan hệ hợp tác giữa cơ quan thuế với người nộp thuế.

Hiện nay, thị xã Từ Sơn có khoảng 1.500 DN, với mức thu nộp ngân sách nhà nước 8 tháng năm 2017 là 727 tỷ đồng, đạt 124% dự toán, là một trong những địa bàn có tỷ lệ thu ngân sách lớn và bảo đảm tiến độ.

Huyền Thương
Top