Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 13/09/2017 - 08:52
Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh về thăm quê
Chiều 12- 9, ông Bùi Xuân Khu, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn về thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại quê hương. Tiếp đoàn có các đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến vui mừng chào đón các thành viên trong đoàn Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh, cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quý báu của bà con luôn một lòng hướng về quê hương. Thông qua đoàn, Bí thư Tỉnh ủy gửi tới cộng đồng bà con người Bắc Ninh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết và ngày càng phát triển. Mong muốn các doanh nghiệp người Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu các lĩnh vực có thể hợp tác để đầu tư về quê hương hoặc giới thiệu cho tỉnh những doanh nghiệp có thiện chí về Bắc Ninh hợp tác đầu tư.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất thông báo khái quát thành tựu phát triển KT - XH, AN - QP, công tác xây dựng Đảng, chính quyền của Bắc Ninh sau hơn 20 năm tái lập tỉnh và một số thành tựu nổi bật. Những năm qua tỉnh Bắc Ninh có sự phát triển vượt bậc về tốc độ tăng trưởng kinh tế-xã hội với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu cả nước về quy mô nền kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, thu hút đầu tư, giá trị xuất khẩu; giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách nhà nước, các tiêu chí về giáo dục... Đặc biệt, Bắc Ninh cũng là tỉnh đi đầu về các chính sách an sinh xã hội. Những kết quả đó có sự đóng góp của Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh...

 

 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Thay mặt Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Bùi Xuân Khu cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và chia sẻ tình cảm của những người con xa quê luôn một lòng hướng về quê hương. Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1997 theo tinh thần tự nguyện, động viên nhau học tập, công tác và lao động với lòng nhân ái sẻ chia, nhằm tiến tới mọi gia đình được ấm no, hạnh phúc. Hiện nay Hội có hơn 800 hội viên thường xuyên sinh hoạt chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động tích cực, ý nghĩa, góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Trong chuyến về thăm quê lần này được tận mắt chứng kiến sự phát triển của quê hương, các thành viên trong đoàn hết sức tự hào và mong muốn tạo được tình cảm gắn bó, thường xuyên hơn nữa để có cơ hội được đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số doanh nghiệp mong muốn được tỉnh quan tâm tạo điều kiện để các doanh nghiệp trở về quê hương tìm hiểu môi trường đầu tư trên từng lĩnh vực phù hợp, tiến tới xúc tiến đầu tư tại quê hương để Bắc Ninh ngày càng phát triển mạnh và bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cảm ơn những chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của các thành viên trong đoàn, nhất là các doanh nghiệp có nguyện vọng đầu tư tại quê hương. Mong muốn Hội tiếp tục phát huy truyền thống quê hương văn hiến, cách mạng, không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng, xây dựng tổ chức vững mạnh; các hội viên đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, cùng chung tay xây dựng Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước ngày càng phát triển. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn có sự gắn kết để cùng chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đức Quý
Top