Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 23/08/2017 - 08:42
Thành phố Bắc Ninh: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ủy ban MTTQ tỉnh và thành phố Bắc Ninh vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Võ Cường tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 3 gia đình thuộc diện hộ nghèo ở khu Xuân Ổ A, Xuân Ổ B và khu Hòa Đình.

Bà Nguyễn Thị Cúc, sinh năm 1962 ở khu Xuân Ổ A thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn, trước đó phải sống trong ngôi nhà cấp 4 hư hỏng nặng. Được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền và Ủy ban MTTQ các cấp, anh em họ hàng, gia đình bà đã xây dựng được căn nhà khang trang, kiên cố với diện tích 70m2 đã được đưa vào sử dụng với kinh phí 500 triệu đồng, trong đó MTTQ các cấp hỗ trợ 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thế Đăng, sinh năm 1962 khu Xuân Ổ B bị tai biến, hoàn toàn không còn khả năng lao động, trước đây phải sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng. Tại buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, ông Nguyễn Thế Đăng vui mừng phấn khởi khi ngôi nhà khang trang 2 tầng vừa được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 150m2, kinh phí đầu tư 470 triệu đồng, trong đó MTTQ các cấp hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em họ hàng giúp đỡ 120 triệu đồngcòn lại là kinh phí của gia đình.

Bà Phạm Thị Vượng, sinh năm 1954 tại khu Hòa Đình, bị khuyết tật từ nhiều năm, chồng mất, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền và Ủy ban MTTQ các cấp, gia đình bà đã xây dựng được ngôi nhà 2 tầng với diện tích 120m2, kinh phí đầu tư 420 triệu đồng sau 4 tháng thi công, trong đó 120 triệu là do họ hàng hỗ trợ, MTTQ các cấp hỗ trợ 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, cấp ủy chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể địa phương đã có những phần quà ý nghĩa tặng các gia đình.

Năm 2017, phường Võ Cường có 8 hộ thuộc diện hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhà ở, đến thời điểm này đã có 4 hộ được bàn giao nhà Đại đoàn kết, 4 ngôi nhà còn lại đang được xây dựng và sẽ tiến hành bàn giao trong thời gian tới.

Mai Thơm (Đài TPBN)
Top