Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 18/08/2017 - 14:57
Công ty TNHH in và bao bì Châu Thái Sơn: Nhà cung cấp và là bạn đồng hành với khách hàng
Với tầm nhìn chiến lược, kết hợp các giải pháp công nghệ phù hợp, cùng tinh thần dám nghĩ dám làm, Công ty TNHH in và bao bì Châu Thái Sơn (KCN Quế Võ) nhanh chóng gia nhập thị trường, khẳng định vị thế trong ngành bao bì. Sản phẩm bao bì carton cao cấp và bao bì offset của Công ty đã chinh phục được nhiều khách hàng không chỉ bởi chất lượng, mà giá cả hợp lý, mẫu mã đẹp. Công ty đang trong quá trình xây dựng trở thành một trong những nhà sản xuất bao bì carton cao cấp chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực miền Bắc.

Công ty TNHH in và bao bì Châu Thái Sơn là doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Tiến Thành. Tháng 5-2016, Công ty triển khai đề án xây dựng nhà xưởng và mua sắm trang thiết bị phục vụ sản xuất bao bì carton cao cấp và bao bì offset với tổng kinh phí hơn 240,5 tỷ đồng. Hệ thống thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như: Đức, Nhật Bản, Đài Loan,… gồm các máy hoàn thiện được nhập mới đồng bộ: Máy in (5 máy); máy tạo sóng (2 máy), máy bế tự động (6 máy), máy dán tự động (4 máy), máy gim tự động (4 máy). Ngoài ra còn nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đo lường, kiểm tra chất lượng nguyên liệu sản phẩm như: Máy đo độ ẩm (3 máy), máy cắt hộp mẫu, máy kiểm tra độ bục và máy kiểm tra độ nén. Đồng thời với quá trình xây dựng nhà xưởng, mua sắm thiết bị Công ty tiến hành đào tạo, bồi dường nguồn nhân lực chất lượng làm chủ công nghệ mới. Vì thế, sau 10 tháng triển khai, đến tháng 3-2017, Công ty bắt đầu đi vào hoạt động trên dây chuyền sản xuất khép kín, với doanh số tháng đầu đạt 10 tỷ đồng.

Để bảo đảm khả năng cung cấp sản phẩm một cách ổn định và từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Công ty cam kết duy trì hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… và được kiểm soát chặt chẽ. Toàn bộ quy trình sản xuất, từ nguyên vật liệu đầu vào, cho đến nhập kho thành phẩm và giao hàng được kiểm soát chặt chẽ tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật và các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

 

Vận hành máy dán tự động.

 

Nhờ vậy, mặc dù mới đi vào hoạt động, Công ty TNHH in và bao bì Châu Thái Sơn đã sản xuất và cung ứng ra thị trường sản phẩm bao bì carton cao cấp và bao bì offset với nhiều chủng loại, hình dáng, kích thước khác nhau đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong, ngoài nước ở các lĩnh vực sản xuất thực phẩm, dược phẩm, may mặc, thiết bị điện tử, đồ gia dụng và tiêu dùng… Nhiều khách hàng của Công ty đều là những thương hiệu nổi tiếng, có yêu cầu khắt khe cả về kỹ, mỹ thuật như: Canon, Samsung, cà phê Trung Nguyên, Vinasoy… Chỉ tính riêng 3 tháng sản xuất thử nghiệm, Công ty đã khai thác được 20% công suất dây chuyền sản xuất (950 tấn/năm). Sản phẩm của Công ty cung cấp cho 250 khách hàng, tạo việc làm ổn định cho 200 người với thu nhập bình quân 5,5-7 triệu đồng/người/tháng. Công ty tiếp tục khai thác hiệu suất của dây chuyền sản xuất giấy carton cao cấp và hoàn thiện dây chuyền in offset công suất 2.500 tấn/năm, đồng thời thực hiện triệt để phương châm: “Chất lượng là thước đo phẩm giá mỗi người, là niềm tự hào của Công ty” và chuẩn bị các bước để hội nhập cùng với nền kinh tế phát triển trong khu vực và thế giới.

Ông Hoàng Minh Thắng, Giám đốc Công ty chia sẻ: Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, xu hướng bao bì ngày càng đỏi hỏi chất lượng cao và mẫu mã đa dạng hơn, do vậy công nghệ được xem là giải pháp tối ưu để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Chúng tôi không ngừng cải tiến kỹ thuật, áp dụng công nghệ mới nhằm tạo ra sản phẩm hoàn hảo, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các đối tượng khách hàng. Không chỉ là nhà cung cấp, Châu Thái Sơn còn là bạn đồng hành với khách hàng, cùng nhau phát triển bền vững, thân thiện với môi trường. Công ty mong muốn góp một phần nhỏ ý nghĩa nhằm tôn vinh các thương hiệu, sản phẩm của đối tác, tăng sức hấp dẫn và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trần Uyên - Thanh Ngân
Top