Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 18/08/2017 - 14:45
Ý kiến tâm huyết
Nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Báo Bắc Ninh (19-8-1962- 19-8-2017) một số cộng tác viên tiêu biểu trong và ngoài tỉnh đã có những chia sẻ, ý kiến tâm huyết đóng góp để ấn phẩm Bắc Ninh hằng tháng ngày càng đổi mới cả về hình thức và nội dung, xứng đáng là cầu nối giữa Đảng với dân.

Xứng đáng là một ấn phẩm đậm chất văn hóa của vùng quê văn hiến

(Nguyễn Đình Tùng, CTV Hà Nội)

 

 

 

Tôi đặc biệt gắn bó với Bắc Ninh hằng tháng. Bắc Ninh hằng tháng ra đời ghi nhận sự trưởng thành của báo viết tỉnh nhà. Tôi được cầm trên tay số báo tháng đầu tiên từ năm 1998, nghĩa là nó đã xuất hiện gần 20 năm. Từ 24 trang, nay Bắc Ninh hằng tháng đã tăng lên 36 trang. Những chuyên mục trên báo Bắc Ninh hằng tháng đã bao quát được mọi mặt về kinh tế- xã hội của tỉnh. Nội dung cũng ngày càng chất lượng hơn bởi ngoài đội ngũ phóng viên của báo, báo đã tập hợp được những tác giả, những văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh cùng đóng góp nhiều tác phẩm chất lượng. Dù chỉ gói gọn trong 36 trang báo nhưng nhiều người đọc đã rất hứng thú với từng chuyên mục mà báo đăng tải, như một món ăn tinh thần vừa bổ ích vừa gần gũi. Về hình thức báo tháng ngày càng đẹp từ cách trình bày đến chất lượng ảnh.

Để Bắc Ninh hằng tháng mỗi ngày được sự tin yêu vững chắc trong lòng người đọc trong và ngoài tỉnh, tôi mong muốn trong thời gian tới Ban biên tập sẽ tăng trang, in đẹp hơn nữa, tập hợp được đội ngũ phóng viên, cộng tác viên chất lượng để xứng đáng là một ấn phẩm đậm chất văn hóa của một vùng quê văn hiến.

 

Tạo sự phong phú hơn cho trang Văn học nghệ thuật

(Mai Hoàng Hanh, Ban CHQS huyện Quế Võ)

 

 

 

Là cộng tác viên lâu năm của Báo Bắc Ninh, tôi nhận thấy những năm qua, Báo Bắc Ninh đã dành “mảnh đất mầu mỡ” và chăm chút đầu tư cho trang Văn học nghệ thuật các trên số báo hằng tháng. Vì thế, trang này đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của đông đảo bạn đọc, văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

Để trang này hay hơn nữa, tôi rất mong tòa soạn Báo cần quan tâm tổ chức gặp mặt những văn nghệ sĩ là cộng tác viên tiêu biểu, thường xuyên gửi bài cộng tác với báo. Thông qua việc tọa đàm, gặp mặt, Ban Biên tập được nghe ý kiến đóng góp, phản ánh về nội dung bài vở; trao đổi về định hướng sáng tác và những vấn đề liên quan, để có những tản văn, truyện ngắn, thơ… hay, vừa thu hút bạn đọc vừa đảm bảo tính nghệ thuật cao.

Có thời điểm Bắc Ninh hằng tháng vẫn còn tình trạng một vài cây bút thơ, văn quen thuộc thường xuyên xuất hiện nên dễ gây ra sự đơn điệu, nhàm chán cho bạn đọc. Vì vậy, rất mong Ban Biên tập Báo Bắc Ninh quan tâm mở rộng hơn nữa sự cộng tác của đội ngũ văn nghệ sĩ chuyên và không chuyên, nhằm tạo thêm tính hấp dẫn, phong phú, đa dạng cho trang này.

 

Dành nhiều diện tích Bắc Ninh hằng tháng cho mảng y tế

(Nguyễn Oanh, Trung tâm TT-GDSK tỉnh)

 

 

 

Tôi có cơ hội cộng tác với Báo Bắc Ninh được gần 5 năm về mảng y tế với những thông tin phổ biến kiến thức, những hoạt động khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân rất hữu ích. Trong thời gian cộng tác, mặc dù có sự giúp đỡ, tạo điều kiện khá nhiều của Ban biên tập Báo Bắc Ninh, tuy nhiên tôi cho rằng diện tích báo dành cho mảng y tế vẫn còn khá hạn chế, nhất là trên Báo Bắc Ninh hằng tháng. Vì vậy, mong rằng thời gian tới, Báo Bắc Ninh tạo điều kiện hơn cho chuyên mục y tế có thêm diện tích để đăng tải được nhiều thông tin, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tôi cũng nhận thấy, ngoài kiến thức chuyên môn, bản thân tôi cũng như nhiều cộng tác viên khác phải trau dồi chuyên môn báo chí, để tuyên truyền đúng, đủ, mang lại thông tin bổ ích cho người dân. Nhất là trên các trang Bắc Ninh hằng tháng, là tờ báo nâng cao dân trí thì mỗi cộng tác viên cũng phải uốn nắn từng câu  chữ, viết sao cho mềm mại, dễ hiểu, vừa mang lại thông tin cho người đọc, vừa mang tính giải trí cao để Báo Bắc Ninh thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong toàn tỉnh. 

PVBĐ-TL (Thực hiện)
Top