Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 10/08/2017 - 08:24
UBND tỉnh đánh giá tiến độ thực hiện dự án xây mới chùa Dạm
Ngày 9-8, UBND tỉnh họp đánh giá tiến độ thực hiện dự án xây mới chùa Dạm, xã Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh). Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Dự án xây dựng mới chùa Dạm do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Bắc Ninh và Sở Xây dựng cùng làm chủ đầu tư được thực hiện từ năm 2015 đến năm 2018 gồm 12 hạng mục chính. Đến nay, có 4/12 hạng mục cơ bản hoàn thành là: Tam Bảo; nhà Tổ, nhà Mẫu; Tam quan và cấp điện. Một số hạng mục như đường lên Tam bảo, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh số 1… đang thi công, dự kiến hoàn thành xong trong năm 2017.

Sau khi nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ thực hiện dự án xây mới chùa Dạm và các sở, ngành, đơn vị đóng góp, đề xuất một số kiến nghị trong quá trình thực hiện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các sở, ngành, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Để bảo đảm dự án hoàn thành đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ trong việc đôn đốc thi công các hạng mục. Trong đó, với các hạng mục như trồng cỏ cây, các kè và khắc phục sự cố sạt trượt, hệ thống thoát nước, móng hành lang... hoàn thành xong trước 30-9. Một số hạng mục khác như hành lang các cấp nền, nhà Khách-nhà Tăng, nhà vệ sinh, nhà bếp, hệ thống phòng cháy chữa cháy… cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục liên quan để khởi công trước 31-10. Các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát chú ý những chi tiết điều chỉnh, bổ sung của dự án để công trình bảo đảm kỹ, mỹ thuật. Các đơn vị thi công căn cứ theo đúng thiết kế phê duyệt bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dự án xây mới chùa Dạm là công trình trọng điểm của tỉnh, vì thế các sở, ngành, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục rà soát và phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai, bảo đảm việc thi công công trình an toàn, đúng thiết kế và tiến độ đề ra.

Thuận Cẩm
Top