Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 07/08/2017 - 08:36
Phun hóa chất diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết tại xã Trung Kênh
Theo thống kê, hiện Lương Tài ghi nhận 17 ca mắc/nghi mắc sốt xuất huyết, trong đó có 4 ca dương tính. Ngay khi phát hiện các trường hợp mắc/nghi mắc bệnh, Trung tâm y tế Lương Tài đã phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện giám sát dịch. Qua đó, nếu phát hiện vector truyền bệnh sẽ lập tức triển khai phun hóa chất xử lí ổ dịch kịp thời, không để dịch lây lan trên diện rộng.

Vừa qua, tại địa bàn xã Trung Kênh - huyện Lương Tài ghi nhận một bệnh nhân sau khi làm việc tại địa bàn thành phố Hà Nội đã mắc sốt xuất huyết và về điều trị tại địa phương. Ngay khi xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus Denge gây bệnh sốt xuất huyết và thực hiện giám sát xác định có vector truyền bệnh sốt xuất huyết tại đây, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Lương Tài đã chỉ đạo Trạm y tế xã xin ý kiến chính quyền địa phương, phối hợp với các đơn vị có liên quan và trực tiếp mang hóa chất, phương tiện xuống tại gia đình bệnh nhân thực hiện phun thuốc diệt muỗi. Địa điểm phun là toàn bộ khuôn viên nhà bệnh nhân và xung quanh nhà trong phạm vi bán kính 200m.

TTYT huyện cũng chỉ đạo Trạm y tế và phối hợp cùng các đơn vị có liên quan thực hiện tuyên truyền cho người dân cách nhận biết bệnh, các biện pháp diệt muỗi, bọ gậy để phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Nguyễn Oanh (Trung tâm TT-GDSK tỉnh)
Top