Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 04/08/2017 - 08:27
Triển khai Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2017
Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 7-8 hàng năm. Năm 2017, tuần lễ có chủ đề “Cùng nhau duy trì việc khuyến khích, hỗ trợ và bảo vệ Nuôi con bằng sữa mẹ”.

Sở Y tế giao cho Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe và các đơn vị, ban ngành, đoàn thể có liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông cho các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và người dân về tầm quan trọng  của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với sự phát triển bền vững về kinh tế, cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng, đồng thời tổ chức các hoạt động tư vấn cho phụ nữ mạng thai, các bà mẹ và gia đình về lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau khi sinh, cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú kéo dài đến 24 tháng.

Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố cần tiếp tục thực hiện và duy trì  “10 điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ”, thực hiện chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ em sơ sinh trong và ngay sau đẻ; thực hiện các quy định để thúc đẩy việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Thu Hoài (TT TTGDSK tỉnh BN)
Top