Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 02/08/2017 - 08:49
Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
Những năm gần đây, ngày càng nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học với hy vọng sau khi học tập trở về được góp phần dựng xây quê hương, đất nước, giúp đỡ gia đình và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân. Nắm bắt được nhu cầu, Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực Nhân Tài (phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh) từng bước trở thành cầu nối giúp các em tiếp cận và hiện thực hóa ước mơ.

Cùng lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ thành phố Bắc Ninh, chúng tôi đến thăm Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực Nhân Tài (tiền thân là Công ty TNHH Đào tạo và tư vấn du học Nhân Phú), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Thành lập từ năm 2012, đến nay, Công ty đã phối hợp đưa gần 1.000 sinh viên, lao động Việt Nam sang học tập và lao động tại Hàn Quốc.

Em Nguyễn Lan Anh sinh năm 1999 ở xã Lạc Vệ (Tiên Du) vừa tốt nghiệp lớp 12, với mong muốn được tới các trường đại học ở Hàn Quốc để rèn luyện cũng như hy vọng có một công việc tốt trong tương lai, em cùng gia đình đến Công ty Nhân Tài để tư vấn về ngành học. Tại đây, em được nhân viên của Công ty những người đã từng trực tiếp học tập và làm việc tại Hàn Quốc giới thiệu về đất nước, con người, môi trường học tập, lao động tại Hàn Quốc; những ngành nghề có thể đăng ký, kinh phí du học, lưu trình du học, chính sách hỗ trợ của Công ty cũng như cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. “Em nghĩ rằng khi tới Hàn Quốc mình sẽ có nhiều trải nghiệm mới, được học tập trong môi trường tiên tiến và rèn luyện ngoại ngữ. Hơn nữa, trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc, do đó khi về nước em có thể dễ dàng xin việc tại các doanh nghiệp này”, Lan Anh tâm sự.

Cùng suy nghĩ với Lan Anh, em Nguyễn Văn Chung ở xã Yên Giả (Quế Võ) chia sẻ: “Qua tìm hiểu trên mạng và một số bạn bè giới thiệu, em nhận thấy Công ty Nhân Tài có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các thầy, cô giáo tâm huyết nên quyết định tới đây. Em hy vọng qua quá trình học tập tại nước bạn sẽ tiếp thu được nhiều điều bổ ích và khi trở về sẽ có một công việc tốt, cống hiến cho quê hương”.

   

 

Học sinh được truyền đạt kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa, ứng xử trước khi sang học tập tại Hàn Quốc.

 

Cô Trương Thị Minh, giáo viên Trung tâm đào tạo (thuộc Công ty Nhân Tài) cho biết: Trước khi sang Hàn Quốc, các em trải qua khóa đào tạo 6 tháng, được truyền đạt kiến thức cơ bản về tiếng Hàn, tìm hiểu những giá trị văn hóa, cách ứng xử; đồng thời được tư vấn, định hướng và tuyển thẳng vào các trường đại học chính quy ở Hàn Quốc với mức học bổng 30-60%. Trong thời gian học tại Hàn Quốc, các em được tạo điều kiện về thời gian, đi làm thêm trang trải cuộc sống. Khi ra trường, 100% các em được đăng ký lao động theo nguyện vọng hoặc học cao hơn.

Là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này, Công ty hiện có nhiều phòng học với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ cán bộ, giáo viên 20 người được đào tạo bài bản, đạt chuẩn. Để bảo đảm điều kiện học tập tốt nhất Công ty tổ chức mỗi lớp có từ 15-20 em. Hàng tuần, các em được giao lưu với giáo viên người Hàn Quốc để hiểu thêm về con người và tập quán của nước bạn. Ngoài ra, các bạn trẻ tới đây còn được bố trí chỗ ăn, nghỉ thuận tiện. Anh Nguyễn Như Nhân, Giám đốc Công ty chia sẻ: “Bản thân tôi và nhân viên trong Công ty trực tiếp sang các trường tại Hàn Quốc để tìm hiểu và ký kết hợp đồng đào tạo. Thông qua quá trình học tập tại Hàn Quốc, các em được cung cấp những kiến thức chuyên ngành và am hiểu văn hóa, phong cách làm việc của người Hàn… Đó là những lợi thế rất lớn để có một công việc ổn định trong tương lai”.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Bắc Ninh Ngô Văn Tuấn cho biết: Hội Doanh nhân trẻ thành phố Bắc Ninh đi vào hoạt động từ năm 2012, hiện thu hút hơn 80 hội viên là chủ các doanh nghiệp, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 2.000 lao động. Trong đó, anh Nguyễn Như Nhân, Giám đốc Công ty Nhân Tài là một trong những thành viên tích cực, nòng cốt của Hội. Công ty của anh hoạt động hiệu quả, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn; được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp Hội và của tỉnh.

Nguyễn Hoa-Việt Anh
Top