Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 01/08/2017 - 16:16
Tập huấn Chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế về việc tăng cường công tác theo dõi, khám, chữa bệnh sốt xuất huyết, ngày 1-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn Chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ y tế trong bệnh viện và các đơn vị khám, chữa bệnh trong tỉnh.
Tích cực diệt bọ gậy để phòng bệnh sốt xuất huyết.

 

Học viên được Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) truyền đạt kiến thức về triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm và xử trí sốt xuất huyết Dengue; hướng dẫn chẩn đoán phân biệt sốt xuất huyết với các loại sốt cấp tính, các biểu hiện xuất huyết khác, các biểu hiện sốc; nguyên tắc trong điều trị cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, phương pháp xử lý ca bệnh, các biện pháp điều trị hồi sức cho bệnh nhân…

Sốt xuất huyết không có thuốc điều trị đặc hiệu, do vậy việc điều trị cần dựa trên diễn biến lâm sàng và biến chứng của bệnh. Người bệnh mắc sốt xuất huyết nếu không được điều trị đúng cách hoặc không được điều trị kịp thời có thể gặp phải biến chứng như sốc, xuất huyết tiêu hóa, suy đa tạng... nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh khi sốt cao liên tục, đau đầu, đau mỏi người, buồn nôn, nôn nhiều, có thể có xuất huyết trên da … cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám, phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà.

Tin, ảnh: Việt Hoa
Top