Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 27/07/2017 - 09:47
Làm tròn bổn phận với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu giúp đỡ họ”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, 70 năm qua Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước luôn duy trì và đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Hoạt động ý nghĩa ấy đã trở thành truyền thống Hiếu nghĩa, bác ái, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với những người đã cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cùng với cả nước, những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh có nhiều hoạt động Đền ơn đáp nghĩa tri ân các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng hết sức thiết thực. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc từ tỉnh đến cơ sở tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà; Biểu dương người có công tiêu biểu; Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trong và ngoài tỉnh... Các hoạt động cầu siêu, thắp nến, các chương trình văn hóa- văn nghệ tri ân Anh hùng liệt sĩ cũng được tổ chức trang nghiêm, thành kính nhất. Đặc biệt, với quyết tâm chính trị cao độ, Bắc Ninh đã và đang trở thành điểm sáng toàn quốc về công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công... Trong đó, việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách đạt kết quả đáng ghi nhận.

Sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tạo niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công khắc phục khó khăn, vươn lên bằng ý chí và nghị lực, ổn định cuộc sống và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều người trong số họ đã, đang trở thành tấm gương tiêu biểu cho cộng đồng học tập, noi theo. 

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục thể hiện lòng hiếu nghĩa, bác ái sâu đậm nhất đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với  cách mạng. Đây cũng là dịp giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha ông. Và để mãi tỏa sáng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp; mỗi người, mỗi nhà, từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... trong tỉnh hãy làm nhiều việc thiết thực tri ân những người đã hy sinh, cống hiến một phần xương máu cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Đó là cách chúng ta thực hiện tốt hơn bổn phận của mình như lời Bác Hồ hằng mong.                        

BẮC NINH
Top