Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 26/07/2017 - 08:32
Hội Thầy thuốc trẻ với các hoạt động tình nguyện
Những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng. Trong đó, tri ân người có công với Cách mạng, các thương binh, liệt sĩ là một trong những việc làm có ý nghĩa đã và đang thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ.

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh được thành lập năm 2011 theo Quyết định của UBND tỉnh. Đến nay, Hội không ngừng phát triển và lớn mạnh, công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội được triển khai hiệu quả thông qua việc phát triển các Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ. Hội LHTN các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với ngành y tế và các ban, ngành đoàn thể có liên quan để thành lập ra các CLB Thầy thuốc trẻ cấp huyện, thị xã, thành phố và tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Hiện có 17 Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tại các huyện, thị xã, thành phố và các bệnh viện, thu hút hơn 600 thầy thuốc trẻ tham gia tổ chức Hội.

Từ khi được thành lập, hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ nổi bật với 3 cuộc vận động lớn: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng”. Trong đó, cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng” là điểm nhấn quan trọng bởi xây dựng được chuỗi các hoạt động trọng tâm và xuyên suốt, từ khám, chữa bệnh đa khoa đến các chuyên khoa sâu như mổ đục thuỷ tinh thể cho người cao tuổi, mổ tim bẩm sinh, khám chuyên khoa nhi cho các trẻ em mồ côi, tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh… thu hút đông đảo hội viên, các tầng lớp thanh niên và nhân dân tham gia, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, thế mạnh của lực lượng Thầy thuốc trẻ trong công tác tình nguyện, vì sức khoẻ cộng đồng, thể hiện được tinh thần nhân ái và nghĩa cử, tình cảm và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội của Thầy thuốc trẻ.

 

 

Thầy thuốc trẻ khám bệnh tình nguyện tại xã Giang Sơn (Gia Bình) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ.

 

Từ đầu năm đến nay, các hoạt động tình nguyện của các cấp Hội diễn ra sôi nổi tại các địa phương. Đã có 9 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí được tổ chức cho hơn 1.600 đối tượng chính sách, người cao tuổi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 1 tỷ đồng. Hưởng ứng “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh, Công ty Dược phẩm Traphaco tổ chức ra quân đồng loạt tại Thị xã Từ Sơn và huyện Lương Tài, đã tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 600 đối tượng với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố với các hoạt động an sinh xã hội chăm lo gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với Cách mạng. Theo kế hoạch, chỉ riêng trong tháng 7, Hội triển khai khám bệnh, cấp thuốc cho hơn 1.000 người là thân nhân gia đình chính sách tại các huyện, thị xã, thành phố. 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh chia sẻ: Với tinh thần “Thầy thuốc trẻ Bắc Ninh rèn đức, luyện tài, chung tay vì sức khoẻ cộng đồng”, song song với việc xây dựng hình ảnh người thầy thuốc trẻ giàu Y đức và có tính chuyên nghiệp Y học, thời gian tới, các hoạt động hướng tới cộng đồng là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội, trong đó Hội đặc biệt chú trọng tới các đối tượng chính sách. Không chỉ là môi trường tốt để rèn luyện và nâng cao ý thức xã hội của người thầy thuốc trẻ, đây còn là một cách giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân với các thế hệ cha anh.

Việt Hoa
Top