Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 23/07/2017 - 17:21
“Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2017 thu hút hơn 3.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện
Sáng 21-7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2017.
Dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt”.

 

“Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt” ngày 21-7, thu hút hơn 2.000 người tham gia đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 1.577 đơn vị máu. Trước đó, ngày 20-7, chương trình diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thành phố Bắc Ninh với sự tham gia của hơn 1.300 người, được 750 đơn vị máu. Như vậy trong 2 ngày 20 và 21-7, “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt” tại Bắc Ninh đã thu hút hơn 3.000 người đăng ký hiến máu, đạt 2.327 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu 827 đơn vị máu).

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong khẳng định: “Hành trình đỏ” với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”-Ngày hội hiến máu của tỉnh không chỉ cung cấp nhu cầu máu cần thiết cho nhân dân Bắc Ninh mà còn cung cấp đơn vị máu cho Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, tích cực góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng, mất cân bằng giữa các nhóm máu vẫn diễn ra ở nhiều địa phương, đặc biệt là vào dịp hè, dịp Tết Nguyên đán... Hàng năm, Bắc Ninh có nhiều Ngày hội hiến máu như: Lễ hội Xuân Hồng, Chủ Nhật đỏ, Hành trình Đỏ… với lượng máu thu được từ hoạt động hiến máu cứu chữa người bệnh ngày một tăng về số lượng và chất lượng. Chỉ riêng năm 2016, toàn tỉnh có 1,1% dân số tham gia hiến được 11.070 đơn vị máu, vượt 26% so kế hoạch. Kết quả này góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu đảm bảo, kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho nhân dân trong tỉnh và khu vực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia hiến máu cứu chữa người bệnh. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của nhân dân Bắc Ninh với cộng đồng xã hội .
 

Lãnh đạo tỉnh động viên người hiến máu tại chương trình “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt”.

 

Được biết, Bắc Ninh là điểm dừng chân thứ 7 của “Hành trình đỏ” năm 2017 và đạt số đơn vị máu cao nhất so với 6 tỉnh của khu vực miền Bắc. Đây là lần thứ hai Bắc Ninh vinh dự được chọn làm điểm dừng chân của “Hành trình đỏ”. Năm 2015, Bắc Ninh đạt 1.708 đơn vị máu là tỉnh dẫn đầu cả nước về số đơn vị máu được tiếp nhận trong số 22 tỉnh, thành phố mà “Hành trình đỏ” đi qua.

Nhân dịp này, 71 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện tỉnh được Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen.

Minh Hường
Top