Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 17/07/2017 - 16:09
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017), ngày 17-7, đoàn công tác của tỉnh do đồng Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và một số thương binh, gia đình liệt sĩ huyện Thuận Thành.
Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn động viên thương binh Nguyễn Văn Sơn và gia đình.

 

Đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim, sinh năm 1922 (có chồng là liệt sĩ Nguyễn Hữu Ngân hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và con trai Nguyễn Hữu Quỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ) xã Ninh Xá; các thương binh: Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1946, xã Ninh Xá; Nguyễn Viết Sửu, sinh năm 1948, xã Ngũ Thái và mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Mạc, sinh năm 1923, xã Trạm Lộ.  

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Hương Giang trao những suất quà ý nghĩa đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7) là dịp để các cấp, ngành và toàn xã hội thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công lao của các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí ân cần thăm hỏi, động viên, chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh có nhiều sức khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu;  đề nghị các cấp, ngành và địa phương tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ, quan tâm đến Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn.

Nhân dịp này, huyện Thuận Thành cũng tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh, gia đình liệt sĩ đoàn đến thăm.

Tin, ảnh: Lê Đại
Top