Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 10/07/2017 - 08:47
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Phổ biến bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch
Ngày 8-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 57 năm ngày thành lập ngành du lịch; đồng thời phổ biến bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch cho các cơ quan, đơn vị quản lý, cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khách du lịch tham quan Đền Đô và nghe hát Quan họ trên thuyền

 

 

Với lợi thế về di sản văn hóa và nhiều loại hình du lịch, hàng năm Bắc Ninh đón gần 3 triệu lượt khách đến thăm quan, khám phá văn hóa truyền thống, trảy hội và các sự kiện văn hóa, thể thao… Thu nhập xã hội từ du lịch đạt khoảng 1.500 tỷ đồng. Riêng các cơ sở kinh doanh du lịch trực tiếp đón và phục vụ trên 700.000 lượt khách năm 2016 tăng gấp 21 lần so năm 2000; doanh thu du lịch đạt hơn 500 tỷ đồng, tăng gấp 20 lần so năm 2000. Hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch Bắc Ninh cũng ngày càng mở rộng với hơn 600 cơ sở kinh doanh du lịch, hàng năm giải quyết việc làm và tạo mức thu nhập ổn định cho hơn 3.000 lao động trực tiếp, góp phần tích cực quảng bá hình ảnh Bắc Ninh đến với du khách trong nước và quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe phổ biến, hướng dẫn quy định đối với hoạt động kinh doanh du lịch, Nghị định của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, phổ biến công tác cải cách thủ tục hành chính, hành chính công trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch áp dụng cho 10 nhóm đối tượng. Đây được xem là kim chỉ nam cho hoạt động của các đơn vị trong lĩnh vực du lịch như lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển… Qua đó, góp phần tạo dựng môi trường du lịch tốt để phát triển ngành du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Thuận Cẩm
Top