Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 10/07/2017 - 08:45
Thành phố Bắc Ninh công diễn vở chèo “ Tuổi trẻ Nguyễn Văn Cừ”
Tối 9-7, tại Công viên Nguyễn Văn Cừ (thành phố Bắc Ninh), UBND thành phố Bắc Ninh phối hợp với Nhà hát Chèo Việt Nam tổ chức công diễn vở chèo “Tuổi trẻ Nguyễn Văn Cừ”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh .

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa các diễn viên Nhà hát Chèo Việt Nam

 

Vở chèo "Tuổi trẻ của Nguyễn Văn Cừ" do Nhà hát Chèo Việt Nam phục dựng, kịch bản của tác giả Ðào Thiệm do NSƯT Hà Quốc Minh làm đạo diễn dựa trên những tư liệu lịch sử về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Cừ.

Với hơn 100 phút công diễn, các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Việt Nam mang đến cho khán giả góc nhìn chân thực, sinh động nhất về đồng chí Nguyễn Văn Cừ từ khi còn là học sinh đến khi hoạt động cách mạng, trở thành người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc và là một trong những cán bộ chủ chốt của Ðảng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ,  tôn vinh công lao và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Nguyễn Hoa
Top