Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 10/07/2017 - 08:34
Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ khách hàng
Tại Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh, không còn tình trạng xe chờ đợi mà là nhân viên chờ xe, chờ người đến nộp phí bảo trì đường bộ. So với trước, Trung tâm có sự thay đổi lớn, phòng đợi, phòng nộp tiền được đầu tư, mở rộng khang trang, sạch đẹp hơn, dây chuyền kiểm định hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao, chất lượng phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn bởi đội ngũ đăng kiểm làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Vừa điều khiển xe ra khỏi khu vực kiểm định, anh Nguyễn Bá Trường, chủ phương tiện 99C-120.23 vừa vui mừng cho biết: Do phương tiện làm việc trong KCN nên công việc khá bận rộn, thời gian kiểm định phương tiện eo hẹp. Biết Trung tâm Đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh nhận đăng ký kiểm định của chủ phương tiện qua điện thoại nên anh Trường đăng ký trước. Đúng giờ, xe của anh vào thực hiện đăng kiểm rất nhanh và tiện lợi. Cùng với anh Trường, hầu hết người dân đến đăng kiểm phương tiện đều thể hiện sự hài lòng trước việc đổi mới phong cách phục vụ khách hàng của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Trung tâm.

 

 

Đăng kiểm viên thực hiện các khâu kiểm định phương tiện.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thanh Phương, Giám đốc Trung tâm cho biết: Kiểm định phương tiện GTVT là dịch vụ mang tính xã hội, phục vụ đông đảo người dân và doanh nghiệp; yêu cầu về chất lượng dịch vụ ngày một càng cao. Việc bồi dưỡng, đào tạo, xây dựng văn hóa giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ nhân viên được xem là vấn đề sống còn đối với đơn vị. Trong những năm qua, cùng với việc đầu tư nâng cấp về cơ sở vất chất và trang thiết bị, Trung tâm không ngừng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao chất lượng phục vụ đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi đến kiểm định. Coi việc giao tiếp ứng xử với khách hàng khi đến nộp hồ sơ kiểm định là nhiệm vụ quan trọng của cán bộ viên chức làm công tác tiếp nhận hồ sơ. Sự nhã nhặn, lịch sự, nắm chắc qui trình, thủ tục hồ sơ của viên chức tạo nên được sự hài lòng của khách hàng.

 

 

 

Tính từ đầu năm đến nay, có hơn 16.900 lượt khách hàng đến kiểm định phương tiện, trong đó có hơn 15.220 phương tiện đạt chuẩn.

 

 

Là đơn vị trực tiếp giao dịch, tiếp xúc với nhân dân, nên lãnh đạo Trung tâm coi trọng việc giáo dục uốn nắn thái độ giao tiếp ứng xử của cán bộ viên chức, kết hợp với triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, yêu cầu mỗi cán bộ viên chức phải học tập tu dưỡng đạo đức, có thái độ ứng xử hòa nhã với khách hàng. Phong trào văn hóa ứng xử giao tiếp “4 xin”: “Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép” và “4 luôn”: “Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ” do Công đoàn GTVT Việt Nam phát động đã và đang được CBCNV Trung tâm triển khai thực hiện hiệu quả. Không chỉ tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, Trung tâm còn tăng cường cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới như: Bàn tư vấn hỗ trợ khách hàng; nhắn tin nhắc chủ phương tiện kiểm định đúng hạn; dịch vụ nhận đăng ký kiểm định trước của chủ xe qua điện thoại… đơn vị còn chú trọng đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, đạo đức, tinh thần, thái độ giao tiếp của đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ… Điều này được các doanh nghiệp và đông đảo khách hàng ghi nhận, đánh giá cao.

Với những giải pháp đồng bộ và hiệu quả, Trung tâm Đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh từng bước tạo dấu ấn xây dựng thương hiệu được khách hàng đánh giá và ghi nhận, góp phần nâng cao uy tín, niềm tin và sự gắn bó giữa khách hàng. Đây chính là nền tảng, động lực để đơn vị tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng góp phần tăng trưởng và phát triển toàn diện, bền vững, khẳng định vị thế, uy tín của đơn vị.

Bài, ảnh: Yến Ngọc
Top