Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 06/07/2017 - 09:12
Cựu chiến binh Nhân Hòa với công tác giáo dục thế hệ trẻ
Không chỉ gương mẫu trên mặt trận phát triển kinh tế, cùng giúp nhau xóa nghèo, những năm qua, các cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Nhân Hòa (Quế Võ) còn thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và luôn coi đây là một nhiệm vụ quan trọng.

Hiểu rõ tầm quan trọng của công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, Hội CCB xã Nhân Hòa và Đoàn thanh niên xã đã xây dựng kế hoạch và chương trình phối hợp cụ  thể. Thông qua những ngày kỷ niệm lớn của đất nước như: thành lập Đảng 3-2, sinh nhật Bác 19-5, ngày sinh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12, ngày thành lập Đoàn 26-3, Kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ hay những buổi hoạt động ngoại khóa và trại hè…Hội CCB xã tổ chức nói chuyện truyền thống, nêu những gương chiến đấu dũng cảm của các Anh hùng Liệt sỹ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để đổi mới nội dung,  ngoài những câu chuyện về quá khứ, lịch sử còn là những câu chuyện thực tế, chuyện thời sự, tuyên truyền phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục pháp luật, ATGT, phòng chống TNXH.

Các hội viên CCB Nhân Hòa  nói chuyện truyền thống cách mạng bằng cả tấm lòng và trái tim, mong muốn góp phần xây dựng thế hệ trẻ, sẵn sàng tiếp bước cha ông có đủ phẩm chất “hồng” và “chuyên”, giúp đoàn viên, thanh niên hiểu sâu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, phát huy năng lực của bản thân, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng quê hương.

 

 

Một buổi nói chuyện truyền thống của CCB Nguyễn Viết Thắng với các em học sinh trường THCS Nhân Hòa ( Quế Võ)

 

Đảm nhiệm vai trò tuyên truyền viên trong nhiều năm liền, nói chuyện và tiếp xúc với hàng chục nghìn lượt thanh niên, đoàn viên, học sinh, CCB Nguyễn Viết Thắng cho rằng: “ Để công tác giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ đạt hiệu quả như mong muốn thì trước hết mỗi CCB phải thực sự gương mẫu trong từng lời nói và hành động, là một tấm gương sáng để đoàn viên noi theo. Hình thức giáo dục phải đa dạng, phong phú, linh hoạt, có chiều sâu như nói chuyện, kể chuyện truyền thống, gặp gỡ, giao lưu, đối thoại với các chứng nhân của lịch sử hoặc giáo dục thông qua các hoạt động tình nghĩa, cắm trại, tham quan tìm hiểu về cội nguồn và các địa danh, di tích lịch sử, truyền thống lịch sử của địa phương”...

Hàng năm, nhất là vào dịp ngày 27/7, CCB xã phối hợp tổ chức đưa các em học sinh, Đoàn viên thanh niên tham gia nhiều hoạt động thể hiện lòng tri ân với những người có công với nước như: Làm vệ sinh nghĩa trang Liệt sỹ, trồng hoa, cây cảnh, thắp nến tri ân…những hoạt động trên đã trở thành phong trào, nếp sống đối với mỗi thế hệ trẻ toàn xã; nâng cao ý thức tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hội CCB xã tích cực vận động thanh niên, nhất là con, em CCB tình nguyện lên đường nhập ngũ. Bởi vậy,  xã Nhân Hòa luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, nhiều thanh niên thấm nhuần ý chí, trách nhiệm tuổi trẻ đã tình nguyện viết đơn hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Nhờ tích cực tuyên truyền, giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ, Hội CCB xã Nhân Hòa đã góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên; động viên họ ra sức học tập, phấn đấu tiếp bước thế hệ cha anh, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy những nội dung và hình thức đã thực hiện có hiệu quả trong những năm qua, đồng thời nghiên cứu đổi mới nội dung, tuyên truyền giáo dục sôi nổi, hấp dẫn mang tính giáo dục thiết thực nhằm nâng cao lòng tự hào với truyền thống Cách mạng hào hùng của Đảng, của dân tộc, của Đảng bộ và nhân dân địa phương đến mỗi thanh, thiếu niên.

Hải- Thương
Top