Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 06/07/2017 - 08:50
Những chiếc “bẫy” trên cầu Hồ
Trên cầu Hồ hiện có hơn 10 “ổ gà” to, nhỏ trở thành những chiếc “bẫy” rình rập người và phương tiện mỗi khi lưu thông qua đây, rất cần được sửa chữa khắc phục.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2000, cầu Hồ có chiều dài 600m, rộng 11m nối Quốc lộ 38 chạy qua địa bàn xã Tân Chi (Tiên Du) và thị trấn Hồ (Thuận Thành), là con đường huyết mạch kết nối đôi bờ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội Nam và Bắc phần sông Đuống.

Kể từ khi Quốc lộ 38 được nâng cấp sửa chữa to đẹp thì trên tuyến đường này cũng xuất hiện nhiều loại xe trọng tải lớn, như xe contener, xe đầu kéo rơmooc, xe siêu trường, siêu trọng, xe chở vật liệu xây dựng... thường xuyên lưu thông qua đây. Đây chính là nguyên nhân khiến mặt đường trên cầu thường xuyên bị hư hỏng, bong tróc.

 

 

Những ổ gà xuất hiện trên mặt cầu Hồ đang trở thành những chiếc bẫy nguy hiểm đối với người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

 

Theo quan sát của PV, trên mặt cầu Hồ hiện nay có không ít ổ gà đã tróc hết lớp nhựa để lộ ra cả những tấm sắt lót, trở thành những chiếc bẫy rình rập người và phương tiện qua đây mỗi ngày. Đặc biệt vào lúc trời tối khi ánh đèn của những chiếc ô tô rọi chiếu khiến người điều khiển phương tiện thô sơ như xe máy, xe đạp rất dễ bị lóa mắt. Gặp những trường hợp như vậy nếu mất bình tĩnh, tay lái yếu rất dễ gây ra tai nạn cho mình cũng như người đi đường. Chị Nguyễn Thị Thương (Hoài Thượng, Thuận Thành) cho hay: Công ty tôi làm bên Tiên Du nên thường xuyên phải đi lại qua cầu, về sớm còn đỡ chứ hôm nào về muộn mỗi khi qua đây tôi luôn phải căng mắt để quan sát và di chuyển.

Ngồi bán sen dưới chân cầu Hồ, chị Trần Xuân Lan cũng không khỏi băn khoăn: “Những ổ gà này xuất hiện trên mặt cầu đã lâu, nguy hiểm thì ai cũng thấy nhưng sao mãi chưa thấy đơn vị trách nhiệm nào xử lý vậy”. Dù hiện nay chưa có vụ tai nạn đáng tiếc nào xảy ra trên cầu Hồ nhưng những cái bẫy từ ổ gà vẫn đang hiện hữu nên không ai dám chắc sẽ an toàn mỗi khi qua đây. Đơn vị chủ quản sớm sửa chữa, xóa bỏ những cái bẫy từ ổ gà nguy hiểm này để người dân yên tâm mỗi khi lưu thông qua đây.

Nguyên Đức
Top