Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 03/07/2017 - 15:57
Đóng điện thành công TBA 110 kV Quế Võ 4
Hội đồng nghiệm thu Tổng Công ty Điện lực miền Bắc vừa phối hợp với Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức đóng điện đưa vào vận hành thành công dự án đường dây 110kV và TBA Quế Võ 4.
Thao tác đóng điện TBA bằng hệ thống điều khiển trên máy tính.

 

Sau 5 tháng thi công dự án “Đường dây và TBA 110kV Quế Võ 4” do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Bắc Ninh quản lý thực hiện, tổng mức đầu tư hơn 105,376 tỷ đồng đã hoàn thành và đi vào vận hành đúng tiến độ. Quy mô dự án gồm: 1496 m đường dây 110kV mạch kép,  TBA công suất 2x63MVA xây dựng theo mô hình không người trực. Giai đoạn I, lắp đặt 1 máy biến áp 63MVA-110/35/22kV và 2 lộ xuất tuyến 22kV từ TBA 110kV Quế Võ 4 đấu nối vào đường dây 22kV lộ 480 E27.5 hiện có để san tải cho TBA 110kV Quế Võ.

Dự án “Đường dây và TBA 110kV Quế Võ 4” là một trong những dự án quan trọng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói chung và Công ty Điện lực Bắc Ninh nói riêng. Dự án đi vào vận hành bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải đang và sẽ hoạt động trong KCN Quế Võ, nhân dân khu vực lân cận, góp phần chống quá tải cho trạm 110kV Quế Võ. Đây là một trong những TBA được xây dựng theo mô hình mới của ngành Điện, các thiết bị tại trạm đều được giám sát, thu thập thông số và điều khiển từ xa trên máy tính tại Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc và từ Trung tâm điều khiển xa tại Công ty Điện lực Bắc Ninh. Trạm được lắp đặt các thiết bị điện hiện đại, có trang bị các camera điều khiển giám sát từ xa cũng như hệ thống phòng cháy, chữa cháy bằng nước tự động.

 

 

Kiểm tra thiết bị TBA trước khi đưa vào hoạt động.

 

Việc thi công xây dựng nhanh chóng và đóng điện đưa dự án vào vận hành thành công một lần nữa thể hiện sự quyết tâm của ngành Điện, sự quan tâm phối hợp hỗ trợ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của nhân dân khu vực đã tạo điều kiện để Công ty Điện lực Bắc Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cung cấp điện ổn định, tin cậy cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tin, ảnh: Lê Anh Đức
Top