Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 30/06/2017 - 09:15
Đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp
5 năm xây dựng và trưởng thành Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh luôn đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp (DN) trên địa bàn 3 tỉnh (Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên). Nhờ nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan đã tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp (DN) trong việc làm thủ tục hải quan. Hầu hết các khách hàng đều ghi nhận và đánh giá cao chất lượng, hiệu quả và uy tín của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh trong công tác hỗ trợ nghiệp vụ.

Nhịp cầu cho DN phát triển

(Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và dịch vụ Ngôi Sao Xanh)

 

 

 

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và dịch vụ Ngôi Sao Xanh (BSC) (KCN Yên Phong) thành lập năm 2012 chuyên cung ứng dịch vụ khai hải quan, vận tải hàng hóa bằng đường bộ, xếp dỡ hàng hóa, kho bãi và lưu giữ hàng hóa. Hiện BSC là đại lý hải quan cung cấp dịch vụ khai báo hải quan điện tử cho Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SETV) và các DN chế xuất khác tại KCN Yên Bình (Thái Nguyên). Trong quá trình hoạt động chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời về nghiệp vụ của Chi cục Hải quan Thái Nguyên trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh mà trực tiếp là Đội thủ tục Hải Quan KCN Yên Bình. Trên tinh thần xem DN là bạn đồng hành, đối tác tin cậy, Đội thể hiện tinh thần: “luôn lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng DN”. Bình quân mỗi tháng Công ty làm thủ tục XNK hơn 4.000 tờ khai. Cung cách phục vụ của cán bộ Đội Hải quan KCN Yên Bình (Chi cục Hải quan Thái Nguyên) rất chuẩn mực, linh hoạt, chính xác và thân thiện. Chúng tôi hy vọng Đội thủ tục Hải quan KCN Yên Bình, Chi cục Hải quan Thái Nguyên nói riêng, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh nói chung tiếp tục hợp tác, chia sẻ khó khăn, sát cánh cùng sự phát triển của DN.

 

Địa chỉ tin cậy của DN

(Ông Lê Trần Bình, Trưởng Phòng nhập khẩu Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SETV)

 

 

 

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), có trụ sở tại KCN Yên Bình, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) thu hút gần 80.000 lao động. SEVT là một trong hai Khu tổ hợp sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Tập đoàn Samsung trên toàn thế giới, có dây chuyền sản xuất khép kín từ linh kiện cho đến sản phẩm hoàn thiện. Sản phẩm được xuất khẩu tới 52 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bình quân mỗi tháng Công ty làm thủ tục XNK khoảng hơn 15.000 tờ khai, trong đó XK hơn 8.000 tờ khai. Tôi thấy sự nổi bật nhất của Hải quan trong công tác hỗ trợ DN là sự đổi mới trong khai báo Hải quan điện tử đã tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức, chi phí. Đặc biệt việc áp dụng hệ thống VNACCS/VCIS, Hệ thống thông quan tự động một cửa quốc gia, dịch vụ công trực tuyến và các hệ thống công nghệ thông tin cốt lõi của ngành đã rút ngắn thời gian thông quan cho DN chỉ trong vòng 3-5 giây đối với tời khai luồng xanh. Tôi hy vọng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh nói chung, Chi cục Hải quan Thái Nguyên nói riêng tiếp tục đồng hành, tạo thuận lợi và là địa chỉ tin cậy cho DN trong công tác hải quan.

 

Hiện đại hóa Hải quan tạo điều kiện thuận lợi cho DN

(Bà Vũ Thị Hồi, Phòng XNK Công ty TNHH TTB Việt Nam MFG)

 

 

 

Công ty TNHH TTB Việt Nam MFG (Việt Yên, Bắc Giang) có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Mỗi tháng Công ty xuất khẩu 150.000-180.000 sản phẩm quần áo các loại, giải quyết việc làm cho 700 công nhân, thu nhập bình quân 6,5-7 triệu đồng/người/tháng. Tổng doanh thu năm 2016 đạt hơn 10 triệu USD. Đặc thù là DN sản xuất hàng xuất khẩu, nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn khác nhau nên khối lượng khai hải quan khá lớn, bình quân mỗi tháng Công ty thực hiện gần 2.000 tờ khai XNK tại Chi cục Hải quan quản lý các KCN Bắc Giang. Trong công tác phối hợp làm thủ tục khai hải quan, chúng tôi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, cũng như tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ Chi cục. Từ khi Chính phủ có chủ trương và đưa vào thực hiện cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa Hải quan, DN được tạo hành lang pháp lý thông thoáng hơn khắc phục được những thiếu sót trước đây, bám sát thực tế hoạt động của DN hơn. Với sự đồng hành của cơ quan Hải quan đã giúp DN có thêm niềm tin duy trì và mở rộng hoạt động kinh doanh. Chúng tôi mong muốn Chi cục Hải quan quản lý các KCN Bắc Giang tiếp tục đồng hành, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho DN trong việc thực thi các quy định liên quan đến lĩnh vực Hải quan.

Nguyễn Hà (thực hiện)
Top