Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 29/06/2017 - 16:49
Gần 300 công nhân, người lao động nghe nói chuyện về “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”
Chiều 28-6, tại Công ty SungWoo Vina (KCN Thuận Thành 3), Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị với chủ đề “Vai trò, ý nghĩa bữa cơm gia đình trong đời sống công nhân, người lao động”. Nhà thơ Trần Đăng Khoa thuyết trình với sự tham dự của gần 300 công nhân, người lao động trong Công ty.
Đại diện Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tặng quà cho  gia đình chị Nguyễn Thị Minh Loan công nhân tiêu biểu Công ty SungWoo Vina..

 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa khẳng định: Một bữa cơm gia đình ấm cúng là mong muốn của tất cả mọi người, mọi gia đình. Vì thế hãy trân trọng những giây phút sum họp gia đình, hãy dành thời gian để ăn cùng nhau một bữa cơm với sự có mặt của đông đủ các thành viên trong gia đình. Nếu điều này trước đây là chuyện bình thường thì trong thời đại ngày nay, không phải gia đình nào cũng làm được. Nhất là với những gia đình công nhân lao động do áp lực công việc, thời gian thì việc tổ chức bữa cơm gia đình sẽ nhiều khó khăn nhưng không phải là vấn đề không thể. Bởi vậy, sau một ngày làm việc, mỗi người trở về với tổ ấm của mình, bữa ăn chính là lúc vợ chồng, con cái quây quần bên nhau, là dịp để các thành viên trong gia đình chăm sóc lẫn nhau, quan tâm đến sở thích, ý muốn của nhau... gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí cởi mở, thân mật với nhiều nội dung sâu sắc, hiệu quả, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về cuộc sống gia đình; gửi đến mọi người thông điệp hãy yêu quý, trân trọng và vun đắp hạnh phúc gia đình, cùng nhau giữ gìn, phát huy nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và phát triển đất nước. Đồng thời, đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, đoàn thể, tổ chức xã hội và gia đình quan tâm đến công tác xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.                

Nhân dịp này, Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đến thăm, tặng quà cho 2 gia đình CNLĐ tiêu biểu của Công ty SungWoo Vina.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

Thảo Nguyên
Top