Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 25/06/2017 - 16:02
Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh góp sức vì môi trường an toàn, thân thiện
Bảo vệ môi trường sống là trách nhiệm của toàn xã hội. Những năm gần đây, sự phát triển nhanh chóng của các KCN công nghiệp và đô thị đang gây ảnh hưởng cho môi trường. Hoạt động ngày Chủ nhật xanh- “Chung tay vun đắp cộng đồng - Hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường”của lãnh đạo và nhân viên Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh diễn ra ngày 25/6 tại xã Đại Đồng, huyện Tiên Du có ý nghĩa góp phần cùng xã hội chung tay bảo vệ môi trường và tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội.
Cán bộ, công nhân Công ty VSip Bắc Ninh và đoàn viên thanh niên, học sinh xã Đại Đồng (Tiên Du) thu gom rác thải.

 

Dù đang là những tháng nghỉ hè, song ngay từ đầu giờ sáng, các em học sinh của 2 trường Tiểu học và THCS Đại Đồng (Tiên Du) đã có mặt đông đủ cùng với hơn 30 đoàn viên thanh niên xã và cán bộ, công nhân Công ty VSIP Bắc Ninh tham gia chương trình vệ sinh môi trường khu vực UBND xã và các trường học trên địa bàn nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường.

Trong một buổi sáng, hơn 1 km đường khu trung tâm xã và khuôn viên các trường học trên địa bàn đã được các bạn đoàn viên, học sinh cùng cán bộ nhân viên Công ty VSIP Bắc Ninh dọn dẹp sạch sẽ với các hoạt động như: nhặt và thu gom rác thải, dọn cỏ, thu dọn phế thải vật liệu xây dựng, khơi thông dòng chảy kênh mương. Mỗi người làm việc với một tâm trạng phấn khởi, vì một môi trường sống trong lành. Đoàn viên Nguyễn Thị Hoa, BCH Đoàn xã Đại Đồng hào hứng: Công ty Vsip Bắc Ninh là một trong những doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng tại đại phương. Vì vậy Đoàn xã Đại Đồng và tập thể Công ty Vsip luôn có sự phối hợp, gắn kết, thống nhất trong các phong trào như trồng cây, làm sạch đường làng ngõ xóm.

   

Trồng cây xanh tại trường Mầm non xã Đại Đồng

 

Chương trình “Chung tay vun đắp cộng đồng - Hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường” do Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh tổ chức tại xã Đại Đồng với các hoạt động tiêu biểu như “Môi trường không khói bụi” thông qua việc đạp xe nhằm hưởng ứng chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” của cán bộ, nhân viên VSIP Bắc Ninh; “Nhặt, thu gom rác vì môi trường” nhằm mục đích tuyên truyền bảo vệ môi trường, chung tay vun đắp cộng đồng, nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung; “Xử lý rác thải xây dựng” được VSIP Bắc Ninh tổ chức hỗ trợ chính quyền xã trong việc di dời khối rác thải xây dựng nằm ngay sát khu dân cư, gây ảnh hưởng tới môi trường cảnh quan đô thị và cuộc sống của người dân. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư về ý thức tự giác trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường sống.

Chị Vũ Minh Hương, Cty TNHH VSIP Bắc Ninh khẳng định: Được tham gia vào các hoạt động vì chất lượng cuộc sống cộng đồng là một trách nhiệm mà mỗi cán bộ, công nhân Vsip Bắc Ninh luôn xác định. Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên phát động những ngày Chủ nhật xanh nhằm chung sức với nhân dân địa phương làm sạch môi trường sống. Chúng tôi mong muốn chính quyền và Chi Đoàn xã Đại Đồng phối hợp nhiều hơn nữa với Ban lãnh đạo Vsip để những hoạt động có ý nghĩa này được lan tỏa sâu, rộng hơn.

   

Lãnh đạo Công ty VSIP Bắc Ninh tặng quà các cháu thiếu nhi.

 

Chương trình Chung tay vun đắp cộng đồng năm 2017 thuộc Dự án “VSIP Bắc Ninh chung tay vì cộng đồng” đã thực sự tạo được sức lan tỏa trong xã hội và có ý nghĩa đối với cộng đồng, hướng đến một môi trường an toàn và thân thiện.

Vũ Thắng
Top