Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 20/06/2017 - 08:24
“Tay chung tay, bạn và tôi, vì một tương lai tươi sáng cho mọi người”
Công ty TNHH Canon Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản chuyên sản xuất, gia công các loại máy in phun, lazer và máy quét ảnh. Tại Bắc Ninh, Công ty có 2 nhà máy ở Khu công nghiệp (KCN) Quế Võ và KCN Tiên Sơn với 14.000 CNLĐ. Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động, Công ty TNHH Canon Việt Nam còn thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, góp phần chung sức vì cộng đồng.

Công ty TNHH Canon Việt Nam xây dựng nhà máy tại KCN Quế Võ năm 2006, tiếp sau đó là nhà máy tại KCN Tiên Sơn năm 2008. Trải qua 9 năm hoạt động và phát triển, Công ty khẳng định vị thế trên thị trường. Với phương châm ổn định sản xuất, phát triển kinh doanh phải gắn liền với chăm lo đời sống cho CNLĐ, 100% CNLĐ được tham gia BHXH, BHYT. Hàng năm Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, thường xuyên thăm hỏi, động viên CNLĐ ốm đau hoặc CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ yên tâm làm việc; có xe đưa đón CNLĐ mỗi ngày, tạo môi trường thuận lợi cho người lao động làm việc.

Song song với việc ổn định kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, Công ty còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội. Với khẩu hiệu “Tay chung tay, bạn và tôi, vì một tương lai tươi sáng cho mọi người”, các hoạt động xã hội xoay quanh 3 chủ đề: “Vì một màu xanh chung”, “Chắp cánh thế hệ tương lai”, “Phát triển cùng cộng đồng”. Theo đó, nhiều dự án, chương trình được triển khai như: Xây dựng chuỗi trường học hữu nghị, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trồng rừng vì một Việt Nam xanh, thắp sáng đường quê, nhặt rác, cắt cỏ quanh khu công nghiệp... cùng các chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền và bảo vệ môi trường cho học sinh tiểu học.

Từ năm 2009 đến nay, dự án chuỗi trường học hữu nghị được Công ty triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh; xây mới, sửa chữa được 19 phòng học, 3 khu vệ sinh (trị giá hơn 2 tỷ đồng) và tặng hàng nghìn suất quà cho học sinh.

 

 

Công ty TNHH Canon Việt Nam tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Lê Văn Thịnh (Gia Bình).

 

Năm 2016, hưởng ứng chương trình “Canon nâng bước chân em đến trường”, Công ty TNHH Canon Việt Nam tặng 130 xe đạp (tổng trị giá trên 150 triệu đồng) cho các em học sinh cấp 2, cấp 3 có hoàn cảnh khó khăn, không có phương tiện đến trường của 11 trường trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là chương trình thường niên của Công ty nhằm giúp các em đến trường thuận tiện và khích lệ các em cố gắng trong học tập. Công trình “Thắp sáng đường quê” được Công ty tài trợ hơn 9km đường điện chiếu sáng (tổng trị giá hơn 200 triệu đồng), cho 4 xã: Việt Đoàn (Tiên Du); Châu Phong (Quế Võ); Ninh Xá (Thuận Thành); Cao Đức (Gia Bình). 

Đặc biệt chương trình “Đào tạo giáo dục môi trường cho học sinh tiểu học”, được tổ chức tại Trường Tiểu học thị trấn Thứa (Lương Tài) với 2 hoạt động chính là giáo dục môi trường và các trò chơi bổ ích cho học sinh. Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về thực trạng môi trường Việt Nam, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, hành động theo 3R, một hoạt động bảo vệ môi trường đang được thực hiện hiệu quả trên thế giới. 3R là tên viết tắt tiếng Anh của 3 từ “reduce-reuse-recycle” nghĩa là “giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế”. Ngoài phần hướng dẫn lý thuyết và câu hỏi nhỏ kiểm tra, hai trò chơi “tái sử dụng” và “phân loại rác” thu hút đông đảo học sinh tham gia. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên của công ty hào hứng tham gia lau dọn, quét vôi ve lớp học, quét dọn sân trường...

Ông Minoru Niimura, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: “Canon luôn luôn vui mừng được tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là chăm lo cho thế hệ trẻ. Truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam, cùng triết lý Kyosei “Sống và làm việc cùng nhau vì lợi ích chung” của Tập đoàn Canon đã thôi thúc chúng tôi đến thăm và chia sẻ những khó khăn với tất cả mọi người. Thực hiện chương trình này, Canon Việt Nam mong muốn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với các em thiếu nhi, góp phần tạo môi trường tốt nhất cho những mầm non tương lai của đất nước phát triển”.

Trần Thư
Top