Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 15/06/2017 - 09:01
Ban ATGT tỉnh trang bị đầy đủ, đồng bộ thiết bị cho mô hình “Đi đến trường an toàn-Về đến nhà an toàn”
Được triển khai từ năm 2015, đến nay mô hình “Đi đến trường an toàn-Về đến nhà an toàn” được nhân rộng ra hơn 20 trường THCS và Tiểu học trong tỉnh.

Tại các trường được triển khai mô hình này, Ban ATGT tỉnh đã tiến hành cải tạo những bất cập về hạ tầng giao thông xung quanh khu vực cổng trường như lắp dải phân cách, sơn gờ giảm tốc, vạch sơn kẻ cho người đi bộ sang đường, lắp các biển báo, biển chỉ dẫn… đồng thời cung cấp hệ thống trang thiết bị giảng dạy ATGT hiện đại cho nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên phụ trách công tác ATGT tại các trường học được tập huấn theo chuyên đề bằng giáo trình điện tử trực quan có hình ảnh, video minh họa, nhờ đó đều nắm rõ kiến thức về ATGT để áp dụng vào thực tế giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành cho học sinh. Đặc biệt những hạn chế của mô hình như đèn mô hình giao thông mờ, hệ thống dây điện thiết kế chưa phù hợp, thiếu loa phụ trợ giảng dạy… đều được Ban ATGT tỉnh khắc phục, bổ sung đầy đủ cho các trường trong năm 2017.

Nhân rộng mô hình “Đi đến trường an toàn - Về đến nhà an toàn” không chỉ nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về các vấn đề ATGT đường bộ cho trẻ em, bảo đảm an toàn cho học sinh mà còn đặt mục tiêu lấy học sinh làm đối tượng tuyên truyền kiến thức ATGT để tác động trở lại với bạn bè, gia đình và từng bước giúp các em trở thành tuyên truyền viên ATGT, góp phần giảm thiểu những vụ tai nạn giao thông trên đường bộ.

Nguyên Đức
Top