Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 15/06/2017 - 08:54
Khơi dậy đam mê, thúc đẩy xung kích, sáng tạo
Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) hiện có 9 chi đoàn với 212 đoàn viên. Thời gian qua, tuổi trẻ Sở NN và PTNT triển khai tích cực, hiệu quả các phong trào xung kích, gắn với công tác chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của sở, phong trào của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh.

Bí thư Đoàn thanh niên Sở NN và PTNN Nguyễn Hữu Thọ cho hay: “Muốn có phong trào hiệu quả, hấp dẫn với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cần gắn với nhiệm vụ chuyên môn phù hợp với đơn vị mình. Đó là mấu chốt triển khai thành công các phong trào. Xuất phát từ yêu cầu đó, Đoàn thanh niên sở chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu với lãnh đạo sở, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện triển khai các hoạt động. Chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc cụ thể hóa thành chương trình hành động”.

Một trong những phong trào nổi bật của Đoàn Sở NN và PTNT là thi đua lao động sáng tạo, xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. ĐVTN tham gia tích cực các chương trình chuyển giao khoa học- kỹ thuật, viết bài tuyên truyền trên tạp chí ngành, bản tin Khuyến nông- Khuyến ngư, triển khai một số mô hình trình diễn giống vật nuôi mới, đề tài nghiên cứu khoa học; tích cực tham gia vào các dự án kiên cố hoá kênh mương, nâng cấp và hiện đại hoá hệ thống thuỷ lợi, nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn... Một số đoàn viên có đề tài, đề án, sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả công tác.

 

 

Đoàn thanh niên Sở NN và PTNT tổ chức chương trình “Đêm hội trăng Rằm” cho thiếu nhi là con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan năm 2016.

 

ĐVTN tích cực tham gia công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về nhiệm vụ và trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức trẻ trong cải cách hành chính, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO, cải cách thủ tục hành chính. Qua đánh giá, 100% ĐVTN sử dụng thành thạo máy vi tính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn; xung kích đảm nhận khâu khó, việc mới, xây dựng công sở văn minh. Hàng tháng, 100% đoàn viên tham gia học tập và tiếp thu các văn bản mới về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của đơn vị.

Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được Đoàn thanh niên Sở NN và PTNT triển khai tích cực với nhiều hoạt động nổi bật như: Thực hiện 2 công trình thanh niên là vớt bèo, rác trên tuyến kênh thuộc cống bơm Đặng Xá, phường Vạn An (thành phố Bắc Ninh) và tuyến sông Gáo, xã Trạm Lộ (Thuận Thành). Trong quá trình thực hiện công trình, đã gây quỹ được 50 triệu đồng để hoạt động.

 

 

Tuổi trẻ Sở NN và PTNT tham gia lao động tình nguyện tại Cống bơm Đặng Xá, phường Vạn An (thành phố Bắc Ninh).

 

Hàng năm, Đoàn thanh niên Sở NN và PTNT đứng ra đảm nhận nội dung tuyên truyền cổ động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường trong 8 huyện, thị xã, thành phố, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia, đồng thời gây quỹ cho tổ chức Đoàn hoạt động. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn triển khai thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên như trồng 1.000 cây keo tại xã Trung Nghĩa (Yên Phong), xây dựng “Vườn rau thanh niên” của chi đoàn Chi cục Thú y với diện tích 120 m2, trồng 5 cây long não tại khuôn viên Sở NN và PTNT.

Ghi nhận những cố gắng nỗ lực đó, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Sở NN và PTNT luôn giữ vững danh hiệu Vững mạnh xuất sắc. Nhiều tập thể, cá nhân được T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh và lãnh đạo Sở NN và PTNT khen thưởng.

 “Khơi dậy đam mê và thúc đẩy sự xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ” là phương châm được Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn coi trọng, phát huy nhờ đó các hoạt động trong công tác Đoàn phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thiết thực, gần gũi với thực tiễn nên thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Đoàn sở trở thành điểm sáng trong toàn Khối về hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiều năm qua.

Xuân Me - Việt Anh
Top