Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 15/06/2017 - 08:25
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh làm việc với Tập đoàn Sembcorp
Chiều ngày 14-6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp (Singapore), một trong những cổ đông lớn của Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh.

Lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tặng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh sản phẩm truyền thống của Singapore.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng ngài Neil McGregor giữ cương vị Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp, khẳng định: Bắc Ninh là tỉnh nhỏ nhất nước nhưng phát triển nhanh về công nghiệp, có môi trường đầu tư tốt với nhiều lợi thế về địa kinh tế, hạ tầng giao thông, chất lượng nguồn nhân lực, giàu bản sắc văn hóa... 5 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu của Bắc Ninh đạt 10 tỷ USD, chiếm 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước; thu hút đầu tư FDI đạt hơn 2,7 tỷ USD (cao nhất cả nước). KCN VSIP Bắc Ninh là hình mẫu về KCN hiện đại, thân thiện với môi trường. Bắc Ninh cam kết luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoạt động. Đề nghị phía Tập đoàn sớm tập trung đầu tư vào khu đô thị tại KCN VSIP (thị xã Từ Sơn), đồng thời xúc tiến các bước đầu tư KCN VSIP 2 tại Yên Phong theo như nội dung đã được thống nhất giữa doanh nghiệp với tỉnh trước đó.

Ngài Neil McGregor, Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp cảm ơn sự đón tiếp chân tình và luôn coi VSIP là người bạn thân thiết của Bắc Ninh. Cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những thông tin hữu ích của tỉnh và sự tin tưởng của tỉnh với Tập đoàn. Đến nay, KCN VSIP Bắc Ninh thu hút được 83 nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư gần 35 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 21 nghìn lao động. Diện tích lấp đầy đạt 95%. Với vai trò cổ đông lớn của KCN VSIP Bắc Ninh, Tập đoàn  mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía tỉnh Bắc Ninh  để xúc tiến dự án KCN VSIP 2 trong thời gian tới, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự thành công chung của tỉnh.

Tin, ảnh: Trần Uyên
Top