Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 14/06/2017 - 08:23
Yên Phong: Gần 500 trường hợp vi phạm đê điều và công trình thủy lợi
Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện, hiện nay tổng số vụ vi phạm đê điều và CTTL trên địa bàn huyện là gần 500 trường hợp. Một số địa phương vi phạm nhiều là: Tam Đa 217 trường hợp, thị trấn Chờ 34 trường hợp, Đông Tiến 32 trường hợp.

Các loại hình vi phạm đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn hành lang đê điều và ách tắc dòng chảy của các công trình thủy lợi như: Khai thác cát, xe quá tải chạy trên đê, đổ phế thải ven sông, tập kết vật liệu xây dựng và dựng lán xây dựng công trình trái phép trên các công trình thủy lợi… Đáng chú ý, rất nhiều trường hợp vi phạm được xác định, lập biên bản, nhưng việc xử lý chưa kiên quyết. Các địa phương mới tiến hành tháo dỡ 13 công trình vi phạm.

UBND huyện Yên Phong xác định việc xử lý vi phạm công trình đê điều, thủy lợi là hết sức cấp bách. Đề nghị UBND các xã, thị trấn cắm mốc giới địa phận đê và quản lý tốt các công trình thủy lợi. Khoanh vùng, phân loại vi phạm cũ để xử lý, có kế hoạch, giải pháp, thời gian hoàn thành cụ thể. Kiên quyết không để phát sinh vi phạm mới, tái vi phạm. Xác định trách nhiệm cấp ủy, chính quyền các cấp và người đứng đầu trong việc không xử lý vi phạm hoặc để tái phạm, phát sinh vi phạm mới.

Văn Tuyển (Đài Yên Phong)
Top