Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 28/05/2017 - 16:31
Gần 700 tác phẩm tham dự triển lãm hoa lan Bắc Ninh mở rộng lần thứ Nhất
Ngày 28-5, tại Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao Phú Sơn (thành phố Bắc Ninh), Chi hội Hoa lan (Hội Sinh Vật cảnh tỉnh) tổ chức Triển lãm hoa lan Bắc Ninh mở rộng lần thứ Nhất.
Trao giải Nhất cho 3 tác phẩm xuất sắc của ba dòng lan Hoàng thảo, lan Hài và Giáng hương.
 
Triển lãm trưng bày gần 700 giò phong lan quý của các nghệ nhân, CLB, nhà vườn đến từ 70 nhóm, hội, CLB thuộc 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Không phụ lòng mong đợi của những người yêu lan, triển lãm giới thiệu nhiều tác phẩm với nhiều giống lan quý hiếm sưu tầm ở mọi vùng miền của Tổ quốc cũng như nước ngoài được các nghệ nhân, người chơi lan bảo tồn, gìn giữ và nhân giống như: Hoàng thảo, phi điệp, giáng hương, lan hài, trầm trắng, giả hạc, vũ nữ…

Đây là dịp để những người đam mê hoa lan tụ họp, giao lưu, chia sẻ  cách chăm sóc và bảo tồn các giống hoa lan, đồng thời là cơ hội cho người yêu phong lan trong và ngoài tỉnh được thưởng lãm những giò phong lan đẹp.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban Tổ chức phát động đấu giá 20 tác phẩm, thu về hơn 40 triệu đồng gây quỹ hoạt động. Kết thúc triển lãm, Ban Tổ chức trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.
Du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết của giò lan trầm trắng trưng bày tại triển lãm.
Tin, ảnh: T.Cẩm-V.Anh
Top