Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 18/05/2017 - 09:30
“Đổi mới phong trào thi đua lao động sáng tạo cả bề rộng và chiều sâu”
Phong trào thi đua lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2012-2017, các cấp công đoàn tỉnh luôn chú trọng đến đổi mới phương thức, lấy năng suất chất lượng hiệu quả là trọng tâm, bám sát vào mục tiêu kinh tế của địa phương, đơn vị và của ngành. Đó là nội dung cuộc trao đổi giữa phóng viên Báo Bắc Ninh với đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng các công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2012-2017.

 

PV: Đồng chí có thể cho biết một số biện pháp chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đối với phong trào thi đua lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động thời gian qua?

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà: Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Sáng kiến và kinh nghiệm là của quý của dân tộc, chúng ta phải ra sức làm nó dồi dào và lan rộng mãi”. 5 năm qua, cùng với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào Lao động sáng tạo được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện với phương châm: Mọi hoạt động hướng về cơ sở. Phong trào Lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động chú trọng nội dung phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải tiến quản lý, triệt để tiết kiệm, tiếp thu và sử dụng hiệu quả khoa học, công nghệ tiên tiến...

Để phong trào thi đua lao động ngày càng sâu rộng và hiệu quả, giai đoạn 2012-2017, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tranh thủ sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền đồng cấp duy trì và phát triển phong trào bằng nhiều hình thức phong phú, tổ chức các đợt thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất… Nội dung thi đua thiết thực, bám sát với nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Công đoàn các cấp và mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của công nhân viên chức lao động. Công tác tổ chức, phát động phong trào được đổi mới theo hướng tăng tính chủ động, sáng tạo cho Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

PV: Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển kinh tế-xã hội, đồng chí có thể cho biết rõ hơn về những tấm gương đó?

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà: Phong trào Lao động sáng tạo giai đoạn 2012-2017 gắn liền với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức của cơ chế thị trường, giữ vững ổn định và phát triển bền vững. Toàn tỉnh có có 11.679 lượt công nhân viên chức lao động đăng ký xây dựng đề tài khoa học, sáng kiến, giải pháp công tác. Trong đó có 8.396 đề tài, sáng kiến, giải pháp công tác được áp dụng vào thực tế, làm lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng. 70 tập thể được Chính phủ tặng Cờ thi đua, 1 đồng chí được công nhận Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 7 tập thể đón nhận Huân chương Độc lập, 155 tập thể và công nhân viên chức lao động được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba; 292 tập thể và công nhân viên chức lao động được Chính phủ tặng Bằng khen, 17 công nhân viên chức lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo…

Riêng ngành Y tế có 274 đề tài khoa học cấp cơ sở và 15 đề tài khoa học cấp tỉnh được nghiệm thu. Trong đó, tiêu biểu như: Sáng kiến “Điều trị bệnh trĩ áp dụng công nghệ BEIM kết hợp thuốc y học cổ truyền”, “Ứng dụng thiết bị điều trị tuyến tiền liệt kết hợp bài thuốc Tế sinh thận khí hoàn điều trị u phì đại lành tính tuyến tiền liệt” của đồng chí Ngô Minh Thái (Bệnh viện Y học cổ truyền) mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh nhân và tiết kiệm chi phí khoảng 120 triệu đồng/năm cho đơn vị. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, ngành giáo dục và đào tạo có 2.100 đề tài, sáng kiến nhằm nâng cao và đẩy mạnh chất lượng giáo dục và đào tạo trong xu thế hội nhập và phát triển. Điển hình trong phong trào lao động sáng tạo là tập thể trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, trường THPT Hàn Thuyên, trường THPT Lê Văn Thịnh, trường THPT Thuận Thành số 1…

Nhiều sáng kiến trong các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông, xây dựng, nông nghiệp, cải cách hành chính… không chỉ mang lợi cho đơn vị, công ty hàng tỷ đồng mỗi năm mà còn có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống cộng đồng. Nhiều cá nhân đã để lại dấu ấn và đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế-xã hội. Điển hình như đồng chí Nguyễn Đức Dũng, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Toyo Ink Compounds Việt Nam với sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm, tiết kiệm thời gian, sức lao động đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và được Tỉnh ủy, UBND tỉnh vinh danh công dân tiêu biểu giai đoạn 1997-2017. Đồng chí Hà Huy Đông, Công ty cổ phần Nước sạch Bắc Ninh đã có 8 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho đơn vị gần 1 tỷ đồng/năm được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Tổng liên đoàn Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo…

PV: Để phát huy kết quả đã đạt được, trong giai đoạn mới cần tập trung vào những nội dung gì, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà: Để góp phần đưa Phong trào Lao động sáng tạo trong  công nhân  viên chức ngày càng lan tỏa sâu rộng, Công đoàn các cấp cần thực hiện một số giải pháp đồng bộ như:

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và vận động CNVCLĐ hăng hái đi đầu về Phong trào Lao động sáng tạo; phát triển, bồi dưỡng, động viên khen thưởng kịp thời và nhân rộng các điển hình trong Phong trào Lao động sáng tạo.

Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức thực hiện Phong trào Lao động sáng tạo. Phối hợp với chuyên môn để tổ chức phát động phong trào rộng khắp, thu hút đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tham gia phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất… góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của từng địa phương, ngành, cơ quan, doanh nghiệp…

Củng cố, tăng cường tổ chức, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua khen thưởng để nâng cao năng lực, đề xuất các phương án hiệu quả phù hợp với thực tế, đảm bảo thực hiện các quy định trong công tác xét duyệt và đề nghị khen thưởng kịp thời, đúng quy định.

Tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong việc phát động, tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua nói chung và Phong trào Lao động sáng tạo nói riêng nhằm đưa phong trào phát triển thường xuyên và toàn diện.

PV: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí  

Ngô phú (Thực hiện)
Top