Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 17/05/2017 - 16:23
Đoàn Đại biểu Quốc hội khảo sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo
Chiều 17-5, Đoàn khảo sát do đồng chí Trần Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV. Cùng tham gia Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số đơn vị liên quan.
Trưởng Đoàn khảo sát Trần Thị Hằng kết luận buổi làm việc.

 

Đoàn khảo sát tình hình thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh trong năm học 2016-2017; tình hình quản lý, sử dụng biên chế giáo viên các cấp học; hiệu quả cải cách giáo dục; những bất cập trong thực hiện Luật Giáo dục và một số vấn đề cử tri có ý kiến.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở, công tác quản lý nhà nước về Giáo dục – Đào tạo năm học 2016 -2017 có nhiều đổi mới và hiệu quả. Ngành cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra: Chất lượng giáo dục toàn diện có chuyển biến, tiến bộ; chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được quan tâm đầu tư chỉ đạo với quyết tâm cao; cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường chuẩn quốc gia được tăng cường đầu tư; công tác xã hội hóa giáo dục có hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực phát triển giáo dục; việc thực hiện mô hình giáo dục VNEN đạt kết quả khá tích cực, phù hợp yêu cầu đổi mới giáo dục. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý tiếp tục được bồi dưỡng, nâng cao cả về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị và đạo đức.

Ngành còn một số hạn chế như kiến nghị của cử tri: Chất lượng dạy học ngoại ngữ, giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng sống cho học sinh chưa cao; việc dạy thêm, học thêm không đúng quy định tuy đã giảm nhiều nhưng chưa được khắc phục triệt để; một số ít trường học còn thiếu công khai, minh bạch về các khoản thu; cơ sở vật chất, thiết bị trường học ở một số nơi thiếu so với nhu cầu, nhất là bậc học mầm non.

Ngành làm rõ nguyên nhân của các hạn chế, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.

Trưởng Đoàn khảo sát Trần Thị Hằng ghi nhận báo cáo của Sở, đặc biệt là những kiến nghị, đề xuất làm căn cứ để các ĐBQH thảo luận làm rõ hơn các ý kiến của cử tri, báo cáo của Chính phủ tại kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Thanh Hương
Top