Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 17/05/2017 - 15:44
Bàn giao nhà tình nghĩa chữ thập đỏ
Ngày 17-5, Hội Chữ thập đỏ Tiên Du phối hợp với Chi Hội tán trợ chữ thập đỏ tình người (thành phố Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo của huyện.
Chi Hội tán trợ chữ thập đỏ tình người (TP Hà Nội) trao tiền hỗ trợ nhà tình nghĩa cho gia đình ông Dương Thanh Ký.

 

Hộ nghèo được bàn giao nhà tình nghĩa là gia đình ông Dương Thanh Ký, 59 tuổi, thôn Hoài Trung, xã Liên Bão (Tiên Du). Ông Ký thường bị ốm đau, bệnh tật, vợ mất sớm, một mình nuôi 4 con, trong đó có 3 con gái và 1 con trai bị khuyết tật. Qua khảo sát các hộ nghèo của địa phương, gia đình ông Dương Thanh Ký được Hội Chữ thập đỏ Tiên Du và Chi Hội tán trợ chữ thập đỏ tình người lựa chọn để hỗ trợ.

Ngôi nhà có tổng diện tích hơn 100 m2, 2 tầng kiên cố với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng do sự nỗ lực của gia đình các ban, ngành, đoàn thể, trong đó Chi Hội tán trợ chữ thập đỏ tình người hỗ trợ 40 triệu đồng.

Được biết, Tiên Du hiện có hơn 1.000 hộ nghèo, 309 nạn nhân chất độc da cam và hàng nghìn đối tượng chính sách. Trong 3 năm qua, Tiên Du đã hỗ trợ xây dựng được 71 ngôi nhà cho hộ nghèo. Đây là ngôi nhà chữ thập đỏ đầu tiên trong năm 2017 được bàn giao, góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Minh Hường
Top