Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 16/05/2017 - 08:30
Thị trường hàng điện lạnh “nóng” từ đầu hè
Mới đầu mùa hè, thị trường điện lạnh trong tỉnh đã “nóng”. Khảo sát tại các siêu thị điện máy lớn như: Media mart, Trần Anh, điện máy Xanh, Anh Đức… các mặt hàng bán chạy chủ yếu là máy điều hòa, tủ lạnh, quạt điện, máy phun sương.

Phần đông người tiêu dùng đều có tâm lý e ngại giá sẽ bị đẩy lên cao khi nắng nóng; mua sớm, chi phí lắp đặt và vận chuyển cũng giảm hơn. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh điện lạnh đều có chương trình khuyến mãi hấp dẫn làm tăng thêm sức mua 20-25% so cùng kỳ năm ngoái.

Dự báo trước tình hình nên các cơ sở kinh doanh nhập trước nguồn hàng với giá ổn định, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Giá nhiều mặt hàng như: điều hòa, tủ lạnh, quạt gió, quạt phun sương… hầu như không có biến động, mẫu mã đa dạng và có thêm nhiều công năng tiện ích hơn. Điểm nhấn của nhóm hàng điện lạnh trong năm nay là công nghệ inverter tiết kiệm điện thế hệ mới nhất. Xu hướng tiêu dùng người dân chủ yếu chọn mua những sản phẩm tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và có thương hiệu. Đây thường là những dòng hàng cao cấp có nhiều công năng tiện ích hơn, giá cũng cao hơn nhưng về lâu dài chi phí lại rẻ hơn. Một xu hướng nữa cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là mua hàng trả góp, phù hợp với những khách không dư dả về tài chính.

 

 

Ảnh chụp tại Siêu thị điện máy Trần Anh.

 

Ông Đặng Văn Thư, Giám đốc Siêu thị điện máy Trần Anh (thành phố Bắc Ninh) cho biết: “Đến thời điểm này, các nhà sản xuất chuẩn bị một lượng hàng lớn cho mùa hè, đồng thời tích cực nghiên cứu đưa ra những mẫu mã phù hợp với nhu cầu của thị trường, các dòng sản phẩm có tính năng mới tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường và có sự cạnh tranh nhau bằng các dịch vụ sau bán hàng, bảo trì bảo dưỡng...”. Để phục vụ người tiêu dùng một cách tốt nhất, siêu thị cam kết bán hàng chính hãng, có các chương trình giảm giá, khuyến mãi vào từng thời điểm; thực hiện các dịch vụ tư vấn, lắp đặt và bảo hành tận tình, chu đáo...

Anh Lê Đăng Quân ở phường Hạp Lĩnh (thành phố Bắc Ninh) cho hay: “Gia đình vừa xây nhà xong nên cần mua một số đồ điện tử, điện lạnh thường thì khi nắng nóng, đồ điện lạnh hay tăng giá, nhưng năm nay tôi khá bất ngờ bởi hầu hết các sản phẩm đều được khuyến mại, giảm giá mà công năng lại tiện ích hơn so với những sản phẩm trước đó gia đình đã sử dụng. Tôi rất yên tâm để lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho gia đình”.

Với sự phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã của các mặt hàng điện lạnh như hiện nay, người tiêu dùng nên mua các sản phẩm chính hãng tại siêu thị, cửa hàng uy tín, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy bảo hành, hóa đơn hợp lệ để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Quang Minh
Top