Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 11/05/2017 - 08:05
Nỗ lực xóa “điểm đen” vi phạm hành lang ATGT ngã tư Dâu
Ngã tư Dâu (Thuận Thành) nơi giao cắt giữa Quốc lộ 17 và Tỉnh lộ 283 từ lâu được coi là “điểm đen” về tình trạng vi phạm hành lang ATGT.

Tại đây xảy ra không ít vụ va chạm giao thông cũng như gây ùn tắc cục bộ trong những giờ cao điểm. Nguyên nhân được xác định là do tình trạng người dân tự ý lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, từ cuối tháng 3, UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền và Ban ATGT các xã Thanh Khương, Hà Mãn, Trí Quả tích cực phối hợp tuyên tuyền, vận động các hộ dân tự tháo dỡ những vi phạm trật tự ATGT, trả lại lòng, lề đường cho người và phương tiện tham gia giao thông, đồng thời kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm hành lang ATGT.

Ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Thanh Khương cho hay: Xác định giải tỏa hành lang ATGT là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm nên ngay khi được UBND huyện chỉ đạo, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, trực tiếp đến từng hộ kinh doanh, buôn bán dọc Quốc lộ 17 chạy qua địa phận của xã để tuyên truyền, vận động. Đến thời điểm này, gần 50 hộ kinh doanh đều đã tự tháo dỡ biển hiệu, mái che, mái vẩy vi phạm hành lang. 100% hộ kinh doanh, buôn bán ký cam kết không vi phạm hành lang ATGT. Đây có thể coi là tín hiệu đáng mừng trong việc bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn xã.

Cũng như ở Thanh Khương hơn 100 hộ kinh doanh, buôn bán dọc Quốc lộ 17 và Tỉnh lộ 283 trên địa bàn xã Hà Mãn cũng đều đồng tình, ủng hộ chủ trương lập lại trật tự hành lang ATGT… Ông Nguyễn Văn Hồng, Trưởng công an xã Hà Mãn cho hay: “Thời gian qua tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn xã diễn ra rất phức tạp. Nhiều hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ tràn ra cả lòng, lề đường, việc này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Trước tình trạng trên, chính quyền xã đã tổ chức ra quân lập lại trật tự hành lang ATGT, tuyên truyền, vận động 100% hộ dân ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán. Tính đến nay, trên địa bàn xã cơ bản đã giải quyết xong tình trạng các hộ kinh doanh, buôn bán lấn chiếm trái phép hành lang ATGT, chỉ còn 2 hộ cố tình chây ỳ, chúng tôi đã lập biên bản và ra quyết định cưỡng chế”.  

Việc kiên quyết xử lý dứt điểm những trường hợp vi phạm hành lang ATGT tại ngã tư Dâu của chính quyền các xã tại đây góp phần bảo đảm cho người và phương tiện lưu thông an toàn, thuận tiện. “Kể từ khi chính quyền các địa phương ra quân lập lại trật tự hành lang ATGT, tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm đã không xảy ra, việc đi lại được thuận tiện, thông thoáng hơn trước rất nhiều nên tôi cũng yên tâm hơn khi qua đây”-anh Nguyễn Duy Huân (Xuân Lê, Xuân Lâm, Thuận Thành) người thường xuyên đi làm qua đây cho hay.

Nguyên Đức
Top