Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 09/05/2017 - 16:12
Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh triển khai các kỳ thi năm 2017
Chiều 9-5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh triển khai phương án tổ chức các kỳ thi năm 2017, trọng tâm là kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra trong 3 ngày 22, 23 và 24-6-2017.
 

Điểm mới nổi bật của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là tại các tỉnh, thành phố chỉ còn 1 cụm thi (năm 2016 là 2 cụm thi) do Sở GD-ĐT chủ trì, cùng với các trường Đại học, Cao đẳng do Bộ GD-ĐT ủy quyền phối hợp tổ chức. Cụm thi này dành cho cả 2 đối tượng thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT và thi vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa tuyển sinh Đại học. Tại Bắc Ninh, Bộ GD-ĐT ủy quyền cho 3 trường là Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh phối hợp với Sở GD-ĐT Bắc Ninh tổ chức.

Năm 2017, tỉnh Bắc Ninh có 13.685 thí sinh (gồm cả thí sinh tự do) dự thi THPT Quốc gia trong đó thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là 5.069 em; thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học là 8.035 em; thi chỉ để tuyển sinh Đại học là 581 em, đây là những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước. Các thí sinh sẽ thi tại 31 điểm thi trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố. Đông nhất là thành phố Bắc Ninh có 8 điểm thi.

Điểm mới nữa của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 là thí sinh sẽ thi các môn (trừ Ngữ văn) bằng hình thức trắc nghiệm. Theo quy định mỗi thí sinh thi bắt buộc 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 (có thể chọn cả 2) tổ hợp bài thi: Khoa học tự nhiên (tổ hợp 3 môn Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp 3 môn Sử, Địa, Giáo dục công dân). Riêng thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên chỉ phải thi bắt buộc 2 môn Toán, Văn; tổ hợp khoa học xã hội chỉ có 2 bài thi Sử và Địa.

Năm 2017, kỳ thi tuyển sinh vào 23 trường THPT công lập cũng được tổ chức sớm hơn những năm trước. Cụ thể thi vào 22 trường THPT công lập trong 2 ngày 2 và 3-6; ngày 4-6 những thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ thi thêm môn chuyên.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh năm 2017 đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành GD-ĐT và các thành viên Ban chỉ đạo cho việc tổ chức các kỳ thi, trọng tâm là kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Lưu ý ngành GD-ĐT và các ngành thành viên cần phối hợp tốt với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh và Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh, nhất là công tác sao in, vận chuyển đề thi, bảo đảm an ninh an toàn tại tất cả các điểm thi. Tuyên truyền các điểm mới của kỳ thi đến nhân dân, học sinh; quan tâm tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng làm thi… góp phần để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Thanh Tú
Top