Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 08/05/2017 - 17:02
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện hỗ trợ nhà ở đối với người có công và hộ nghèo tại huyện Thuận Thành
Ngày 8-5, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành đi kiểm tra tiến độ thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo tại huyện Thuận Thành.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong thăm công trình hộ nghèo tại thôn Cả, Đông Côi, thị trấn Hồ.

 

Tính đến ngày 8-5, toàn huyện có 115 hộ có nhu cầu xây dựng nhà ở  làm xong hồ sơ đề nghị hỗ trợ, trong đó có 3 nhà bị hư hỏng nặng sập đổ nên đã khởi công xây dựng. Đoàn cán bộ MTTQ tỉnh và huyện đang tiến hành thẩm định hiện trạng thực tế. Dự kiến, đến ngày 13-5 sẽ hoàn thành việc thẩm định.

Kết quả rà soát các hộ người có công với cách mạng có nhà ở cấp 4 xuống cấp đề nghị hỗ trợ năm 2017 là 134 hộ, trong đó 123 hộ xây mới, 11 hộ sửa chữa. Đến nay, có 40 hộ xây dựng xong nhà ở, 64 hộ đang xây dựng và 30 hộ chưa khởi công. Dự kiến trong tháng 5 - 2017, 30 hộ còn lại sẽ khởi công xây dựng.

Huyện đề nghị tỉnh, các sở ngành xét duyệt hỗ trợ cho các hộ nghèo có nhu cầu và số hộ nghèo đề nghị bổ sung được xây dựng nhà ở trong năm 2017 theo đúng kế hoạch; sớm có nguồn vốn hỗ trợ cho các hộ gia đình người có công đã hoàn thành việc xây dựng nhà ở.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong ghi nhận và biểu dương những kết quả của huyện Thuận Thành trong công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, nhất là hộ người có công với cách mạng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho phép bổ sung các hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ về nhà ở; đồng thời yêu cầu huyện Thuận Thành quyết tâm, đẩy nhanh tiến độ chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở. Đối với các gia đình đặc biệt khó khăn, huyện bố trí nguồn vốn ứng trước tạo điều kiện thuận lợi cho người dân triển khai xây dựng. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương tập trung triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ; hoàn thành việc tuyển chọn phương án kiến trúc Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ huyện; các hoạt động bảo tồn văn hoá dân gian, thiết kế khu văn hoá - thể thao trung tâm huyện…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cùng các đại biểu đến thăm công trình nhà ở của thương binh Khúc Chí Hiếu và gia đình bà  Nguyễn Thị Kỷ hộ nghèo ở thị trấn Hồ.

Tin, ảnh: Đức Anh
Top