Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 28/04/2017 - 09:51
Người lao động là trung tâm
Công ty TNHH DK UIL Việt Nam (KCN Quế Võ) là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện tử cung cấp cho Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam. Thời gian qua, đi đôi với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống người lao động (NLĐ), để họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Công ty.

Thành lập và đi vào hoạt động năm 2010. Xác định rõ con người là yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, nên ngay từ khi mới thành lập, Công ty TNHH DK UIL Việt Nam đã có nhiều chế độ, chính sách ưu đãi với NLĐ. Ngoài thực hiện đúng chế độ làm việc, lương, thưởng theo quy định của pháp luật, Công ty còn có các  hoạt động quan tâm đến đời sống NLĐ như: Tặng đồ gia dụng cho NLĐ vào dịp 1-5; tổ chức cho công nhân tham quan, nghỉ mát, bố trí phương tiện cho công nhân về quê vào những dịp lễ, Tết; thực hiện tốt công tác thăm hỏi động viên tinh thần, vật chất khi NLĐ ốm đau hoặc gia đình có chuyện không may… Với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn và lãnh đạo Công ty thăm, tặng quà thông qua các chương trình: Tặng bò vàng (mỗi năm 4 công nhân được tặng để tăng gia phát triển kinh tế ); ngày hè bội thu (huy động cán bộ công nhân gặt lúa giúp những công nhân nhiều ruộng, neo người); tặng lương thực, thực phẩm... Xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho những công nhân khó khăn về nhà ở. Hỗ trợ kinh phí từ 10-15 triệu đồng/người cho bản thân hoặc các thành viên trong gia đình công nhân mắc bệnh hiểm nghèo… Công ty chú trọng công tác nâng cao tay nghề cho NLĐ qua hình thức đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài nước; thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn;… nhằm khuyến khích, động viên NLĐ thi đua sản xuất, nâng cao thu nhập cho bản thân.

Với đặc thù là doanh nghiệp có tới 90% là lao động nữ, do đó, Công đoàn Công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới lao động nữ thông qua những việc làm thiết thực như: Thực hiện tốt chế độ trợ cấp thai sản, ốm đau; thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em, sắp xếp lao động hợp lý, phù hợp với trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sở trường công tác, tay nghề, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình. Với chị em mang thai và nuôi con nhỏ được bố trí công việc nhẹ nhàng hơn; tăng chế độ ăn ca (thêm 1 hộp sữa 180 ml / người/ngày); ưu tiên không phải làm tăng ca và ca đêm tính từ khi mang bầu tháng thứ 5 đến khi con 1 tuổi; bố trí phòng vắt sữa và tủ bảo quản sữa cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ… Đặc biệt, mấy năm gần đây, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, Công ty TNHH DK UIL Việt Nam nói riêng gặp không ít khó khăn trong qua trình hoạt động, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm chi tiêu, chậm lương… nhưng DK UIL vẫn duy trì số lượng công nhân, quan tâm mọi chế độ, thậm chí thêm một số ưu đãi cho NLĐ.

Chị Hoàng Thị Thủy ở Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh) gắn bó với Công ty từ những ngày đầu thành lập chia sẻ: “Trước đây, tôi từng làm việc ở một số công ty khác, chế độ lương, thưởng cũng ổn định nhưng chịu nhiều áp lực. Sau khi biết Công ty TNHH DK UIL Việt Nam có nhu cầu tuyển lao động, tôi quyết định nộp hồ sơ xin vào làm. Ban đầu, cũng hơi e ngại do chưa biết thực tế làm việc tại đây có khác nhiều so với những nơi làm việc cũ không? Tuy nhiên, khi vào làm, tôi cảm nhận được môi trường làm việc rất thân thiện, ban lãnh đạo Công ty luôn lắng nghe kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng và giải đáp thấu đáo cho NLĐ. Các chế độ lượng, thưởng phù hợp với công sức bỏ ra. Tôi thấy an tâm và sẽ cố gắng làm việc hết mình vì Công ty”.

Với các chế độ đãi ngộ tốt đã khuyến khích NLĐ phát huy năng lực, sở trường. Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được NLĐ thực hiện, góp phần thúc đẩy Công ty ngày càng phát triển. Hiện nay, Công ty có 2 xưởng sản xuất (tăng 1 xưởng so năm đầu thành lập, tạo việc làm ổn định cho gần 1.500 lao động với thu nhập trung bình 7 - 8 triệu đồng/người/tháng, tăng 500 lao động so năm đầu hoạt động. Ông Ngô Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “NLĐ chính là xương sống trong hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, Công ty luôn dành nhiều sự quan tâm, chăm lo mọi mặt đối với NLĐ; luôn lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của anh chị em. Mọi chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ đều đáp ứng đầy đủ, kịp thời… Do đó, NLĐ luôn tin tưởng và xem Công ty như ngôi nhà thứ hai của mình để vun đắp cho sự phát triển của đơn vị”.   

Thanh Ngân
Top