Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 20/04/2017 - 08:04
Hút khách bằng tiến độ và chất lượng
Tại thành phố Bắc Ninh đang triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp thu hút sự quan tâm của người dân. Trong đó, nổi bật là dự án khu nhà ở xã hội tại Hoà Long - Kinh Bắc do Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Bắc Ninh (Công ty Nhà Bắc Ninh) đầu tư xây dựng. Qua quá trình thực hiện, dự án thu hút đông đảo khách hàng bởi những cam kết về tiến độ, chất lượng và bề dày kinh nghiệm, uy tín của chủ đầu tư.

Dự án khu nhà ở xã hội Hoà Long - Kinh Bắc gồm khối nhà cao 15 tầng, 208 căn hộ với diện tích từ 61-72 m2/căn. Ngay từ cuối năm 2016 lượng hồ sơ được bán hết cho khách hàng. Theo anh Đỗ Đức Hùng, Trưởng phòng Quản lý dự án: Dự án nhận được sự quan tâm của người dân là do uy tín, kinh nghiệm tích luỹ qua nhiều năm của Công ty. Trước đó, đơn vị cũng mới bàn giao và đưa vào sử dụng 2 khối nhà ở xã hội A1 và A2 với hơn 200 căn hộ. Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng đánh giá cao về không gian kiến trúc, diện tích công cộng và chất lượng. Các sản phẩm của đơn vị luôn được khách hàng tin tưởng và có những nhận xét tích cực.

Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua yếu tố quan trọng, đó là cam kết về tiến độ, quản lý chất lượng dự án của Công ty Nhà Bắc Ninh với khách hàng. Công trình được khởi công tháng 9 - 2016, theo kế hoạch hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trog quý I - 2018. Để đạt mục tiêu đề ra, Công ty lựa chọn Công ty CP lắp máy điện nước và xây dựng Hà Nội làm nhà thầu thi công duy nhất. Ngay sau khi khởi công, nhà thầu huy động gần 20 cán bộ, kỹ sư và 150 công nhân, tiến hành lắp đặt đồng bộ các thiết bị, phương tiện (cẩu tháp, vận thăng lồng, vận thăng đơn...) để đáp ứng việc xây dựng công trình cao tầng. Qua 7 tháng thi công, hiện công trình đang chuẩn bị đổ sàn tầng 9. Theo yêu cầu công việc, Ban quản lý công trường thành lập 4 đội chính là nề, cốt pha, bê tông, sắt. Trong đó, nhiều nhất là đội nề và cốt pha, mỗi đội có 4 tổ. Các tổ thực hiện đúng biện pháp thi công theo hình thức trên đổ bê tông, dưới tầng hoàn thiện phần nề để bảo đảm tiến độ. Kế hoạch là bàn giao nhà cho khách hàng cuối quý I - 2018 nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ phối hợp, đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ bàn giao sớm trước tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tạo tâm lý phấn khởi cho người mua nhà.

 

 

Đơn vị thi công chuẩn bị đổ bê tông sàn tầng 9.

 

Cùng với đẩy nhanh tiến độ, công tác bảo đảm an toàn lao động, quản lý chất lượng công trình cũng được chủ đầu tư quan tâm. Hàng tuần, các đơn vị liên quan họp giao ban công trường một lần vào sáng thứ 3 để đôn đốc tiến độ và giải quyết ngay những vướng mắc phát sinh. Toàn công trường được lắp 9 camera nối mạng để lãnh đạo đơn vị nhà thầu ở Hà Nội cũng có thể quan sát và trao đổi trực tuyến với chủ đầu tư về công việc.

 Anh Nguyễn Phương Đông, cán bộ đơn vị thi công cho biết: Công tác an toàn lao động công trường được các đoàn thanh tra của thành phố Bắc Ninh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao. Do đặc thù công trường liền kề các khối nhà chung cư  nên chúng tôi yêu cầu các đội thi công lắp lưới an toàn, chọn thời điểm phù hợp để triển khai công việc, tránh gây ồn, bụi ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Về quy trình nghiệm thu, thí nghiệm vật liệu đầu vào, bê tông cốt thép, đơn vị ký hợp đồng với Chi cục giám định xây dựng (Sở Xây dựng) để kiểm định chất lượng. Trong quá trình thi công chưa có loại vật tư nào bị đánh giá kém chất lượng phải thay thế. Qua đó, có thể khẳng định, chất lượng công trình luôn được chủ đầu tư và đơn vị thi công quan tâm, kiểm tra chặt chẽ.

Năm 2017 đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển của Công ty Nhà Bắc Ninh và dự án khu nhà ở xã hội Hòa Long-Kinh Bắc được coi là sản phẩm chiến lược của đơn vị trong giai đoạn tiếp theo. Sự thành công của dự án là nền tảng vững chắc để Công ty tham gia, phát triển các sản phẩm mới, đóng góp vào quỹ nhà ở của tỉnh.

Bài ảnh: Hoàng An
Top