Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 17/02/2017 - 15:50
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tiếp Thứ trưởng Bộ Kinh tế công nghiệp Nhật Bản
Tối 16-2, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và làm việc với ngài Katase Hirofumi, Thứ trưởng Bộ Kinh tế công nghiệp Nhật Bản cùng đoàn công tác và lãnh đạo Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) đến thảo luận chương trình đưa đối tác Nhật Bản đầu tư tại Bắc Ninh và tìm hiểu nguyện vọng của tỉnh trong hợp tác với các đối tác của Nhật Bản.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao quà lưu niệm của tỉnh Bắc Ninh cho Thứ trưởng Bộ Kinh tế công nghiệp Nhật Bản

 

 

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện một số sở, ngành.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế, xã hội cũng như các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư nước ngoài của tỉnh trong thời gian qua... Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh Bắc Ninh luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa các điều kiện cần thiết để doanh nghiệp FDI, nhất là các doanh nghiệp Nhật Bản có được môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp của các đối tác Nhật Bản trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và mong muốn ngài Thứ trưởng tiếp tục  kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Bắc Ninh trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, giáo dục đào tạo, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy tại các KCN... Đặc biệt, tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh nên rất mong muốn được tiếp nhận, chuyển giao khoa học công nghệ tiên tiến cũng như tiếp tục hợp tác, giao lưu văn hóa với phía Nhật Bản.

Thứ trưởng công nghiệp Nhật Bản Katase Hirofumi cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian qua; đồng thời đánh giá cao tiềm năng phát triển cũng như các chính sách thu hút đầu tư của Bắc Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian tới. Ngài Katase Hirofumi khẳng định, các doanh nghiệp Nhật Bản có thế mạnh về công nghiệp hỗ trợ nên sẽ hỗ trợ Việt Nam nói chung cũng như Bắc Ninh nói riêng trong lĩnh vực này; cùng với đó là hỗ trợ các Tập đoàn, doanh nghiệp trên lĩnh vực bán lẻ, chuỗi cửa hàng tiện ích chuẩn bị đầu tư tại Việt Nam; mong muốn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường hơn nữa công tác quảng bá và xây dựng chương trình xúc tiến cụ thể hơn để các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin và các cơ hội đầu tư tại tỉnh. Đối với lĩnh vực Giáo dục- Đào tạo, xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh và một số lĩnh vực khác, ngài Thứ trưởng khẳng định sẽ thông qua Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC để giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản có thế mạnh trên các lĩnh vực này nghiên cứu cơ hội hợp tác, giúp đỡ tỉnh Bắc Ninh thực hiện tốt các mục tiêu phát triển trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Dương Hoàn
Top