Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 15/02/2017 - 08:37
Đại đội 20 nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ
Đại đội 20 (thuộc Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh) là đơn vị trinh sát đặc nhiệm của Bộ CHQS tỉnh có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cơ động nhận, xử lý các tình huống phức tạp liên quan đến công tác quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đơn vị xác định: Nâng cao chất lượng huấn luyện là một giải pháp quan trọng, then chốt hàng đầu.

Những năm qua, Đại đội Trinh sát 20 của Bộ CHQS tỉnh tích cực đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện kỹ - chiến thuật chuyên ngành, rèn luyện thể lực, tăng sức bền, độ dẻo dai; bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đơn vị luôn bám sát phương châm “bí mật, bất ngờ, dũng cảm, chính xác” gắn với thực hiện các nội dung của phong trào thi đua quyết thắng để tạo khí thế sôi nổi giữa các phân đội, cũng như từng cá nhân. Đội ngũ cán bộ tham gia giảng dạy luôn chủ động bám sát, uốn nắn từng yếu lĩnh động tác, kịp thời phát hiện, đề ra biện pháp khắc phục khâu yếu, mặt yếu.

Tại thao trường huấn luyện ngay trước doanh trại đơn vị, cán bộ, chiến sĩ tích cực, miệt mài luyện tập các nội dung võ thuật và thể lực vượt vật cản K91. Tinh thần quyết tâm huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm được thể hiện rõ qua từng đường quyền, thế võ trinh sát của cán bộ, chiến sĩ.

Thượng úy Ngô Thế Anh, Trung đội trưởng Trung đội 2 cho biết: “Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, bản thân tôi là giáo viên tích cực nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, chủ động xây dựng giáo án, bài giảng; tự nghiên cứu, luyện tập thành thục các động tác, kỹ thuật; tích cực đổi mới phương pháp huấn luyện làm cho người học dễ nắm, dễ hiểu nội dung của bài”.

 

 

 Cán bộ, chiến sĩ Đại đội 20 (Bộ CHQS tỉnh) luyện tập võ thuật.

 

Ngoài những bài huấn luyện chuyên ngành, từng cán bộ, chiến sĩ đều chủ động lựa chọn, luyện tập các môn thể thao phù hợp với bản thân như: Bóng đá, bóng chuyền, xà đơn, xà kép… Do đó, tỷ lệ quân số khỏe của đơn vị luôn đạt trên 99%, bảo đảm tốt lực lượng cho nhiệm vụ huấn luyện; chất lượng huấn luyện của đơn vị luôn đạt và vượt so với mục tiêu đề ra, nhiều năm liền, Đại đội được công nhận đơn vị huấn luyện giỏi; cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại úy Nguyễn Minh Nguyên, Chính trị viên Đại đội 20 cho biết: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc thù lính trinh sát không những phải giỏi về võ thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật có trong biên chế mà còn đòi hỏi sự linh hoạt, nhanh nhạy, sức khỏe dẻo dai và thích ứng nhanh trước mọi tình huống. Việc duy trì nền nếp chế độ rèn luyện hàng ngày được đơn vị thực hiện nghiêm túc. Dù thời tiết nắng hay mưa, cán bộ, nhân viên vẫn bám thao trường, nghiêm túc luyện tập nâng cao bản lĩnh, thể lực”.

Là lực lượng cơ động, phản ứng nhanh của Bộ CHQS tỉnh, năm 2016, cán bộ, chiến sĩ Đại đội 20 tích cực tham gia, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quan trọng được giao nhất là nhiệm vụ tham gia bảo đảm phục vụ, diễn tập phần thực binh trong diễn tập khu vực phòng thủ và phòng, chống khủng bố huyện Tiên Du... Trước, trong và sau các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của tỉnh, từng cá nhân được giao nhiệm vụ phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho các sự kiện luôn tích cực, chủ động, khôn khéo bám nắm địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tham mưu biện pháp xử lý hiệu quả những vấn đề nảy sinh. Ngoài kết quả đơn vị đạt huấn luyện giỏi, nhiều năm qua đơn vị luôn đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện vững chắc, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh, Quân khu và Bộ, được thủ trưởng cấp trên khen thưởng.

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng trong huấn luyện, rèn luyện, Đại đội Trinh sát được đánh giá là một trong những đơn vị “tinh nhuệ nhất” của Bộ CHQS tỉnh với trình độ kỹ, chiến thuật và khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, góp phần cùng lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Văn Nguyên (Bộ CHQS tỉnh)
Top