Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 04/01/2017 - 08:38
Nơi người lao động được chăm lo tốt
Thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2009 với 100% vốn của Anh Quốc, đến nay Công ty TNHH Cedo (KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn) có những bước phát triển vững chắc trong sản xuất kinh doanh.
Một buổi đối thoại giữa lãnh đạo và công nhân lao động Công ty TNHH Cedo.

 

Cùng với đó, công tác chăm lo đời sống cho người lao động được thường xuyên quan tâm thực hiện. Cedo là một trong 68 doanh nghiệp trên toàn quốc được vinh danh tại Lễ trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2016 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao Động, Thương binh - Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức xét và trao giải cuối tháng 10 vừa qua.
Với phương châm điều gì có lợi cho người lao động đều được ưu tiên thực hiện, Ban Giám đốc phối hợp cùng BCH Công đoàn Công ty trả lương đúng, đầy đủ và kịp thời, thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Thông qua Hội nghị người lao động, thực hiện qui chế dân chủ, xây dựng thang bảng lương, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động như: Chế độ nghỉ phép 12 ngày, chế độ nghỉ hè tối đa 5 ngày, hỗ trợ lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 18 tháng tuổi, thưởng trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ Tết... Việc thực hiện đầy đủ các chính sách, chế độ đối với người lao động theo quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN được chú trọng. 100% người lao động được ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm, được hỗ trợ bữa ăn ca trị giá từ 30-35 nghìn đồng/người/bữa... Đời sống của công nhân, người lao động không ngừng được cải thiện.

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Công ty cho biết: “Tôi vào làm việc được hơn 5 năm, ngoài lương hàng tháng, Công đoàn Công ty thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động, quan tâm, thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ, tết... Tôi rất yên tâm, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển của Công ty” .

Với 900 cán bộ, công nhân, lao động, chủ yếu là người địa phương, Công ty luôn tạo điều kiện từ môi trường làm việc đến đời sống hàng ngày cho người lao động. Ngoài việc thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm, lương, thưởng, Công ty còn trang bị bảo hộ lao động, tổ chức khám bệnh định kỳ để nâng cao sức khỏe... cho công nhân, người lao động. Công đoàn phối hợp với Ban Giám đốc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chế độ, quyền lợi của người lao động. Chú trọng công tác nâng cao tay nghề qua hình thức đào tạo nghề; nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân qua việc tạo ra nhiều phong trào, chương trình văn nghệ, thể thao hay tổ chức sinh nhật... Trong nhiều năm qua, tuy nền kinh tế lạm phát, biến động về giá cả thị trường nhưng sản xuất kinh doanh của Công ty luôn ổn định, việc làm và thu nhập của người lao động ngày càng tăng cao, năm 2016 bình quân đạt 7 triệu đồng/người/tháng.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Cùng với thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, Công ty TNHH Cedo duy trì đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám đốc với công nhân. Qua đó, những tâm tư, nguyện vọng của người lao động  được giải tỏa kịp thời. Để đạt được doanh thu và nâng cao thu nhập cho người lao động, cùng với đầu tư đầy đủ vật tư, phương tiện thiết bị, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, Công ty sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, giúp họ yên tâm công tác, tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.

Thảo Nguyên
Top