Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 05/06/2015 - 15:02
Khai quật khảo cổ học tại chùa Bách Môn
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam tổ chức khai quật khảo cổ học tại di tích lịch sử chùa Bách Môn (thôn Long Khám, xã Việt Đoàn, Tiên Du).

Đây là một di sản văn hoá có bề dày lịch sử tín ngưỡng của tỉnh Bắc Ninh. Ngôi cổ tự được xây dựng từ đời nhà Lý đã trải qua nhiều lần trùng tu tôn tạo.

Thời gian thực hiện từ ngày 19-5-2015 đến ngày 30-6-2015 trên diện tích khai quật là 200m2 do TS Trịnh Hoàng Hiệp, Viện khảo cổ học chủ trì.

Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương; không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

V.Thanh
Top