Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 06/06/2013 - 10:13
Cảnh báo tai nạn thương tích trẻ em trong mùa hè
Mới đầu hè, nhưng mỗi ngày trung bình trên cả nước có khoảng 10 trẻ em bị tai nạn đuối nước. Riêng đối với Bắc Ninh, từ đầu năm đến nay đã có 11 trẻ bị tử vong do đuối nước và gần 500 trẻ bị các loại tai nạn thương tích khác. Điều này cho thấy công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong mùa hè là rất bức thiết, đòi hỏi sự quan tâm, sát sao hơn nữa của các bậc cha mẹ và toàn xã hội.

Mùa hè đồng nghĩa với việc các em được nghỉ học, được vui chơi thỏa thích, nhưng cũng song hành cùng nỗi lo của người lớn đối với sự an toàn của con trẻ. Bởi thiếu sự quản lý, dạy dỗ của nhà trường, các bậc phụ huynh thì vẫn phải đi làm, không thể sát sao bên con cả ngày, trẻ con lại thường hiếu động, không làm chủ được hết hành vi của mình nên các nguy cơ tai nạn thương tích thường đến với trẻ trong dịp hè.

Tai nạn thương tích thường gặp nhất là đuối nước đặc biệt trẻ em ở các vùng nông thôn, nơi có hệ thống ao hồ, sông ngòi dày đặc. Thời tiết nắng nóng, các em thường rủ nhau đi bơi, đi tắm ao hồ, nên dễ xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, các nguy cơ khác như tai nạn giao thông, bị ngã, bỏng, súc vật cắn, điện giật, ngộc độc các loại... cũng thường xảy đến với trẻ mà người lớn không thể kiểm soát hết được.
 

Trẻ em chơi đùa dưới đường rất dễ bị tai nạn giao thông.

 
 

Để phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ em thì việc quan tâm đến trẻ phải được ưu tiên hàng đầu ở ngay trong mỗi gia đình và cộng đồng, đặc biệt là đối với trẻ em nam, bởi thực tế cho thấy, tai nạn xảy đến hầu hết với các bé nam (11/11 trẻ em chết đuối là bé nam). Trong mỗi gia đình, các bậc cha, mẹ không chỉ dừng lại ở việc chăm lo cho con bữa ăn, giấc ngủ, hay việc học hành mà mọi sinh hoạt của con trẻ phải được kiểm soát chặt chẽ, đồng thời phải sắp xếp đồ đạc trong nhà một cách khoa học, gọn gàng, đề phòng điện giật, bỏng, ngã, vật nhọn đâm vào trẻ... Nên gửi và cho con học thêm các chương trình ngoại khóa ở những điểm vui chơi lành mạnh, có sự kiểm soát của người lớn như nhà văn hóa, nhà thiếu nhi... Đối với trẻ còn quá nhỏ thì luôn phải có người lớn ở bên cạnh, không nên để con trẻ ở nhà một mình.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ phải biết tiếp cận các chương trình an toàn cho trẻ tại gia đình và cộng đồng như cách phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ, các kỹ năng xử lý tai nạn thương tích, sơ cứu kịp thời khi trẻ xảy ra tai nạn thương tích, dạy cho trẻ cách nhận biết và phòng tránh tai nạn thương tích... để bảo đảm an toàn cho cuộc sống của trẻ. Đối với xã hội, các xã, phường, thị trấn đều phải có điểm vui chơi dành cho trẻ. Chú trọng hơn đến việc xây dựng mô hình “xã, phường phù hợp với trẻ” và công tác phối hợp với các gia đình trong việc xây dựng mô hình “gia đình an toàn”, “cộng đồng an toàn” cho trẻ. Bên cạnh đó, ngành chức năng phải có trách nhiệm tuyên truyền cho người dân về các biện pháp chăm sóc và bảo đảm an toàn cho trẻ trong những ngày được nghỉ học. Xây dựng và hoàn thiện mạng lưới cộng tác viên, tình nguyện viên về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em từ tỉnh đến cơ sở, nhằm tạo dựng một môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ ở mọi nơi, mọi lúc.  

Công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã được tỉnh quan tâm và triển khai thực hiện từ nhiều năm nay, song tai nạn thương tích ở trẻ vẫn gia tăng. Xã hội càng phát triển thì môi trường an toàn của trẻ càng bị đe dọa. Một mặt do sự bất cẩn, thiếu thời gian chăm sóc con cái của người lớn, mặt khác do thiếu điểm vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ cùng với nhiều tác động tiêu cực của xã hội như đường sá, cầu cống chưa được hoàn thiện, giao thông hỗn loạn... nên tai nạn thương tích luôn rình rập và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ. Đã đến lúc gia đình và xã hội phải tạo lập cho trẻ một ngôi nhà an toàn, cộng đồng an toàn, trường học an toàn để không còn những nỗi đau do tai nạn thương tích gây ra với mỗi trẻ em.

Bài, ảnh: Thu Thủy
Top
máy photocopy máy photo cho thuê máy photocopy cho thuê máy photo bán máy photocopy bán máy photo sửa máy photo sửa máy photocopy