Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 26/04/2013 - 08:22
Phá sới bạc lớn, bắt 59 con bạc
Vào khoảng 12h30 phút ngày 25/4, hơn 120 cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an bất ngờ đột kích một sới bạc “khủng” tại khu vực mỏ đá Ba Rai trên núi Võng thuộc xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình).

Sới bạc này là một khu lều lán tạm bợ nằm giữa núi đồi heo hút. Lực lượng cảnh sát bắt tại chỗ 59 người đánh bạc theo hình thức xóc đĩa, thu giữ hơn 500 triệu đồng, 6 ô tô, hàng chục xe máy và nhiều tang vật có liên quan. Trong số 59 con bạc, có 30 nữ đến từ nhiều tỉnh, thành.

Theo đại tá Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an, sới bạc này do Nguyễn Văn Tài (còn gọi là Tài “Vượng”, 40 tuổi) làm chủ. “Quy mô của sới bạc này cho thấy người tổ chức lẫn con bạc đều rất chuyên nghiệp”, ông Tiến nói.
 

Ảnh: VGP/Doãn Tấn

 

Cục Cảnh sát Hình sự cho biết, mỗi ngày sới bạc hoạt động hai ca: Ca ngày từ 11 giờ đến 15 giờ, tối từ 22 giờ đêm đến sáng. Sới bạc được trang bị máy nổ để thắp sáng, phục vụ ăn uống và tín dụng đen tại chỗ cho con bạc.

Theo đại tá Hồ Sỹ Tiến, lợi dụng địa thế núi đồi hiểm trở, các đối tượng tổ chức người cảnh giới từ xa, liên lạc bằng bộ đàm, thậm chí dùng cả ô tô chắn đường để người ngoài không thể vào trong sới.

Mỗi con bạc vào sới phải đóng cho chủ sới từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và phải có người thân quen giới thiệu thì mới được vào.

Theo một cán bộ Cục Cảnh sát Hình sự, sới bạc này đã hình thành từ nhiều năm nay và thường xuyên di chuyển địa điểm để che mắt cơ quan chức năng. 

59 con bạc đã được đưa về trại tạm giam Bộ Công an để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Chinhphu.vn
Top