Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 21/03/2013 - 10:08
Người khởi xướng phong trào “Nghìn việc tốt”
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Đình Bảng anh hùng, tuổi thơ của NGND, Anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn đầy ắp những kỷ niệm hào hùng của một thời là đội viên thiếu niên du kích Đình Bảng.
bệnh ở Quỳnh Lập, về nghỉ hưu, thầy vẫn luôn hướng về Tam Sơn với tình cảm yêu thương nhất, tìm phương pháp hay nhất, góp phần cùng nhà trường, địa phương giáo dục thế hệ trẻ Tam Sơn vững bước đi lên. Mùa xuân này, thầy bước sang tuổi 74, tuổi cao nhưng không nghỉ. Thầy vẫn tiếp tục tham gia nhiều công tác: Quản lý khu di tích Đền Đô, Hội Người cao tuổi, Hội Khuyến học, Hội Văn học Nghệ thuật,... và cho ra đời 12 cuốn sách.

Nhân kỷ niệm 50 năm phong trào Nghìn việc tốt, cuốn sách thứ 13 “Nghìn việc tốt-Chuyện kể ở Tam Sơn” được ra mắt bạn đọc. Từng gương mặt, dấu ấn, tư liệu cùng dòng cảm nghĩ đã thể hiện tình yêu người, yêu nghề mãnh liệt. Một sức sống, sự vươn lên mạnh mẽ của phong trào Nghìn việc tốt sống mãi với thời gian. Có thể nói ở Tam Sơn, từng em học sinh đều in đậm trong trái tim thầy và ngược lại, các thế hệ học sinh Tam Sơn đều dành cho thầy một tình cảm trân trọng và kính yêu nhất. Trong mở đầu của cuốn sách là Lời tựa của đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và nhân dân Bắc Ninh với phong trào Nghìn việc tốt, đồng thời chỉ đạo hướng và tiếp thêm sức mạnh cho Nghìn việc tốt mãi mãi là nét đẹp truyền thống cần được làm tốt hơn.

Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn, người khởi xướng phong trào Nghìn việc tốt, giàu lòng yêu người, yêu nghề, làm việc quên mình, lao động sáng tạo, xứng đáng là niềm tự hào, là tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

Ngô Thị Ngọc
Top