Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu Chúng tôi khuyên các bạn nên mua ghế văn phòng tại Trọng Tín. Chúng tôi đang khuyến mại các sản phẩm bàn làm việckệ sắt. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất!
Hoàn thành dồn điền đổi thửa là tiền đề xây dựng cánh đồng mẫu lớn 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy, máy photo. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, cho thuê máy photo, bán máy photocopy, bán máy photo, sửa máy photocopy, sửa máy photo gas Petrolimex giá gas petrolimex van gas bộ bình bếp gas giá gas giá gas hôm nay mau phong karaoke
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan go vap hay sua may lanh quan 10đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 10phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan 8 ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va ban dat nen di an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la dat nen bien hoa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cắt kính rất tốt và đàm bảo nhé.

bồn tắm

bồn tắm nằm

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 30/01/2013 - 09:30
Hoàn thành dồn điền đổi thửa là tiền đề xây dựng cánh đồng mẫu lớn
Là địa phương có diện tích đất nông nghiệp lớn, Gia Bình đã thực hiện công tác dồn điền đổi thửa một cách tập trung và hiệu quả. Một số địa phương trong huyện đang xây dựng thí điểm mô hình cánh đồng mẫu lớn để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.

Tổng kết công tác dồn điền đổi thửa giai đoạn 2009-2011, Gia Bình là địa phương có tiến độ hoàn thành dồn điền đổi thửa sớm nhất toàn tỉnh.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND huyện Gia Bình đã xây dựng Đề án số 321/ĐA-UBND ngày 26-9-2008 “dồn điền đổi thửa” đất canh tác trên địa bàn huyện giai đoạn 2008-2010. Đến nay dồn điền đổi thửa ở Gia Bình cơ bản đã xong, với số thửa ruộng trên mỗi hộ giảm xuống một nửa, bình quân 4,85 thửa/hộ. Có những hộ trước dồn điền đổi thửa là 16 thửa nay chỉ còn 4-5 thửa. Điều đáng nói là diện tích thửa ruộng sau dồn điền đổi thửa ở Gia Bình đạt được quy mô lớn so với mức trung bình của toàn tỉnh, diện tích bình quân các thửa là 456m2. Khoảng 20% các thửa ruộng có diện tích trên 1 mẫu, trong đó các xã như Nhân Thắng, Xuân Lai, Quỳnh Phú có diện tích các thửa khá lớn. Nhờ hoàn thành sớm việc dồn điền đổi thửa, việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất ở Gia Bình đã được đẩy mạnh. Đến nay, toàn huyện Gia Bình đã có trên 250 chiếc máy làm đất, trên 200 chiếc máy gieo sạ hàng, 13 chiếc máy gặt đập liên hợp được đưa vào hỗ trợ nông dân sản xuất. Năng suất lúa bình quân sau dồn điền đổi thửa tăng đáng kể, giúp nông dân mạnh dạn đầu tư thâm canh.

Quyết tâm quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa, Gia Bình thí điểm xây dựng cánh đồng mẫu lớn ở Nhân Thắng. Cuối năm 2012, Đảng ủy xã Nhân Thắng đã ra nghị quyết xây dựng cánh đồng mẫu lớn trên địa bàn xã, trong đó thôn Hương Triện, Cầu Đào, Nhân Hữu quy hoạch 15ha trở lên, thôn Khoái Khê, Cẩm Xá, Lê Lợi, Ngô Cương quy hoạch 10ha trở lên. Cùng với đó là quy hoạch vùng sản xuất lúa hàng hóa riêng cho từng cánh đồng mẫu lớn gồm 3 giống lúa: NTH31, RVT, nếp Phu Thê. Xã cũng đưa ra chính sách ưu tiên cho những thửa ruộng nằm trong cánh đồng mẫu lớn, đưa nước đổ ải, đưa máy móc vào trước, đồng thời hỗ trợ công chỉ đạo sản xuất cho các Ban quản lý HTX.

Tại HTX Ngô Cương, trong tổng diện tích 33,6 ha đất canh tác, có 12ha tham gia mô hình cánh đồng mẫu lớn trồng lúa nếp Phu Thê, với mảnh ruộng lớn nhất có diện tích 3.600m2. Toàn HTX có 120 hộ cùng hợp tác sản xuất trên nguyên tắc 4 cùng: Cùng sử dụng một giống lúa, cùng chăm sóc, cùng sử dụng một loại thuốc bảo vệ thực vật, cùng thu hoạch. Đặc biệt là chất lượng đầu vào và đầu ra của sản phẩm đều được cam kết bởi công ty cung ứng giống và sàn kết nối cung cầu.

Anh Cát Văn Nam, chủ nhiệm HTX Ngô Cương cho biết: “Trước đây HTX Ngô Cương vẫn sản xuất lúa giống cho Công ty Giống cây trồng Bắc Ninh với khối lượng xấp xỉ 100 tấn mỗi vụ, nhưng quy mô chưa tập trung và giá trị kinh tế đem lại cho nông dân chưa cao. Vì thế, việc xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn với các chính sách sản xuất tập trung được người dân hết sức hưởng ứng. Đặc biệt, đầu ra của sản phẩm đã được ký hợp đồng với sàn kết nối cung cầu ngay từ đầu vụ, nông dân yên tâm vì giá thóc giống được đảm bảo. Dự kiến, nếu chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, mỗi hộ gia đình trong HTX có thể thu nhập được 2 triệu đồng/sào/vụ. Đối với các hộ dân trong HTX chủ yếu dựa vào nông nghiệp, không có nghề phụ, thu nhập này có thể đảm bảo sản xuất lâu dài cho nông dân. Hiện tại, HTX đã thuê máy cày tập trung trên tất cả các thửa ruộng và hoàn thành công tác cày lật đất, chuẩn bị gieo mạ xuân”.

Theo ông Nguyễn Văn Khoát, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư tỉnh, dồn điền đổi thửa ở Bắc Ninh cơ bản đã hoàn thành bước đầu. Tuy nhiên, việc dồn điền đổi thửa cần được thực hiện với quy mô rộng lớn hơn trên mỗi thửa ruộng để việc đưa cơ giới hóa vào được triệt để, giải phóng sức lao động cho nông dân, phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa. 

Song Giang
Top