Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 02/01/2013 - 14:58
Vụ nổ ở phường Tiền An làm 2 người chết là do nạn nhân tự gây ra
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) khẳng định vụ nổ xảy ra ở đường Vũ Kiệt, phường Tiền An (thành phố Bắc Ninh) là do chính nạn nhân gây ra. Lực lượng Công an đang chờ kết quả giám định, đồng thời điều tra xác minh nguồn gốc thuốc nổ, nguyên nhân và động cơ gây nổ của nạn nhân để đưa ra hướng giải quyết vụ việc.
Trước đó, vào hồi 1 giờ 30 phút, ngày 29- 12- 1212, tại phố Vũ Kiệt, phường Tiền An (thành phố Bắc Ninh) xảy ra vụ nổ kinh hoàng khiến 2 người chết tại chỗ. Ngay sau khi nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ (Công an tỉnh), Công an thành phố Bắc Ninh và Viện Khoa học hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) thành lập tổ công tác xuống khám nghiệm hiện trường, tử thi. Tại hiện trường, xác 2 nạn nhân không còn nguyên vẹn, nhiều phần thi thể bị bắn ra xa từ 50- 100 mét; một số nhà dân xung quanh khu vực hiện trường bị nứt tường, đổ vỡ cửa kính, cửa gỗ; chiếc xe máy Air Blade của nạn nhân bị biến dạng hoàn toàn, cháy rụi.
 

Hiện trường vụ nổ.

Nạn nhân là Đỗ Văn Mười, sinh năm 1974, trú tại phường Tiền An (thành phố Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1966, trú tại Chí Linh (Hải Dương). Hai người này không có việc làm ổn định, từng có tiền án, tiền sự, là “chiến hữu” của nhau.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Mười và Hải, Công an đã thu được một số tang vật liên quan đến vụ việc, trong đó có 1 kíp nổ. Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và tài liệu thu thập được, Cơ quan công an xác định 2 nạn nhân tự gây ra vụ nổ bằng khối lượng thuốc nổ lớn có sức công phá mạnh.

Theo thông tin từ một số người dân phường Tiền An, trước thời điểm xảy ra vụ nổ, người thân của Mười có xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên nhà ở gần khu vực hiện trường, rất có thể Mười nảy sinh ý định trả thù nhưng không thành.

P.V
Top