Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu Chúng tôi khuyên các bạn nên mua ghế văn phòng tại Trọng Tín. Chúng tôi đang khuyến mại các sản phẩm bàn làm việckệ sắt. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất!
Khó khăn trong công tác quản lý người nhiễm HIV/AIDS ở Quế Võ 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy, máy photo. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, cho thuê máy photo, bán máy photocopy, bán máy photo, sửa máy photocopy, sửa máy photo gas Petrolimex giá gas petrolimex van gas bộ bình bếp gas giá gas giá gas hôm nay mau phong karaoke
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan go vap hay sua may lanh quan 10đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 10phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan 8 ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va ban dat nen di an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la dat nen bien hoa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cắt kính rất tốt và đàm bảo nhé.

bồn tắm

bồn tắm nằm

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 30/11/2012 - 09:57
Khó khăn trong công tác quản lý người nhiễm HIV/AIDS ở Quế Võ
Kể từ ca nhiễm HIV/AIDS đầu tiên vào năm 2000, đến nay trên địa bàn huyện Quế Võ lũy tích 303 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó 110 người chuyển sang giai đoạn AIDS, thực tế quản lý được 215 người. Xây dựng và duy trì tốt mạng lưới phòng, chống HIV/AIDS trải rộng song công tác quản lý người nhiễm HIV/AIDS ở Quế Võ hiện còn khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Hà, cán bộ chuyên trách HIV/AIDS thuộc khoa Kiểm soát dịch bệnh - HIV/AIDS (Trung tâm Y tế huyện Quế Võ) cho biết các đối tượng HIV/AIDS chủ yếu là do tiêm chích ma túy, số còn lại hầu hết là bị lây truyền (vợ, con của đối tượng), trong đó tỷ lệ bệnh nhân HIV/AIDS là nam cao hơn nữ. Hiện 20/21 xã, thị trấn của huyện Quế Võ có người nhiễm HIV, trong đó những xã có nhiều người mắc nhất là Đào Viên, Phượng Mao, Cách Bi, Ngọc Xá…

Công tác tuyên truyền, quản lý ở tuyến xã, thị trấn chủ yếu do nhóm chuyên trách HIV/AIDS và các cộng tác viên đảm nhiệm, trong đó cán bộ chuyên trách có nhiệm vụ giám sát, quản lý, báo cáo và chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Huyện hiện có nhóm Vì ngày mai tươi sáng Hy vọng - nhóm đồng đẳng của những người có H và một số đối tượng nghiện chích ma túy duy trì sinh hoạt mỗi tháng một lần. Chương trình can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV với nhóm gồm 3 thành viên được thành lập tại thị trấn Phố Mới cũng tích cực tuyên truyền, hoạt động. Việc duy trì các hoạt động: phát bao cao su, bơm kim tiêm sạch miễn phí tới người có HIV/AIDS, các đối tượng nghiện chích ma túy đã góp phần giảm thiểu số người bị lây nhiễm HIV/AIDS.
 

Tư vấn viên phòng Tư vấn xét nghiệm tự nguyện đang tiếp cận đối tượng nghi ngờ có H.

 

Phòng Tư vấn xét nghiệm tự nguyện thuộc Dự án Quỹ toàn cầu đặt tại Trung tâm Y tế huyện thường xuyên tiếp nhận những đối tượng nghi ngờ mình nhiễm HIV/AIDS. Hầu hết những người này thuộc độ tuổi 25 đến 40, đa phần là nông dân và đến phòng Tư vấn trong tâm trạng nghi ngờ, hoang mang. Nếu như việc tổ chức sinh hoạt của nhóm đồng đẳng khó đầy đủ bởi các thành viên tranh thủ đi làm ăn xa thì ở phòng Tư vấn, việc tiếp cận và quản lý bệnh nhân HIV/AIDS còn vất vả hơn nhiều.

Chị Hà chia sẻ: Tất cả những người đến phòng Tư vấn đều tự nguyện nhưng người thì giấu tên tuổi, địa chỉ, có người thì lấy tên, tuổi, địa chỉ giả nên khi có chương trình cần tư vấn thì chúng tôi rất khó tiếp cận do không liên lạc được. Thường họ chỉ đến khi cần thông tin và để được tư vấn. Vì việc quản lý bệnh nhân HIV/AIDS liên quan chặt chẽ tới công tác chăm sóc, điều trị và dự phòng lây nhiễm nên điều này gây khó khăn cho mạng lưới quản lý. Thực tế, có bệnh nhân nam nhiễm HIV mang con (cũng bị HIV) đến nhờ tư vấn nói đúng tên tuổi nhưng khai sai địa chỉ sinh sống nên khi các cộng tác viên, cán bộ chuyên trách rà soát thì không thấy, chỉ đến khi dùng nhiều biện pháp phối hợp mới tìm ra đối tượng này quê ở Quế Võ nhưng đang sinh sống ở huyện khác. Lại có nhiều trường hợp bệnh nhân cung cấp thông tin sai hoàn toàn. Đó là lý do vì sao toàn huyện lũy tích 303 bệnh nhân mà quản lý thực tế chỉ được 215 bệnh nhân. Trong nhiều trường hợp để xác minh đối tượng có H, ngoài nhiệm vụ của lực lượng cán bộ chuyên trách và cộng tác viên còn rất cần sự nhiệt tình hỗ trợ của chính những người có H trong việc rà soát, tiếp cận, tuyên truyền kiến thức về HIV/AIDS trong cộng đồng.

Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV, công tác phòng chống HIV/AIDS ở Quế Võ tập trung vào việc nâng cao hiệu quả công tác truyền thông nhằm thay đổi nhận thức và  hành vi, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV, nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội đối với người nhiễm HIV/AIDS…

Bài, ảnh: Việt Hoa
Top