ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh tại sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 30/11/2012 - 09:57
Khó khăn trong công tác quản lý người nhiễm HIV/AIDS ở Quế Võ
Kể từ ca nhiễm HIV/AIDS đầu tiên vào năm 2000, đến nay trên địa bàn huyện Quế Võ lũy tích 303 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó 110 người chuyển sang giai đoạn AIDS, thực tế quản lý được 215 người. Xây dựng và duy trì tốt mạng lưới phòng, chống HIV/AIDS trải rộng song công tác quản lý người nhiễm HIV/AIDS ở Quế Võ hiện còn khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Hà, cán bộ chuyên trách HIV/AIDS thuộc khoa Kiểm soát dịch bệnh - HIV/AIDS (Trung tâm Y tế huyện Quế Võ) cho biết các đối tượng HIV/AIDS chủ yếu là do tiêm chích ma túy, số còn lại hầu hết là bị lây truyền (vợ, con của đối tượng), trong đó tỷ lệ bệnh nhân HIV/AIDS là nam cao hơn nữ. Hiện 20/21 xã, thị trấn của huyện Quế Võ có người nhiễm HIV, trong đó những xã có nhiều người mắc nhất là Đào Viên, Phượng Mao, Cách Bi, Ngọc Xá…

Công tác tuyên truyền, quản lý ở tuyến xã, thị trấn chủ yếu do nhóm chuyên trách HIV/AIDS và các cộng tác viên đảm nhiệm, trong đó cán bộ chuyên trách có nhiệm vụ giám sát, quản lý, báo cáo và chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Huyện hiện có nhóm Vì ngày mai tươi sáng Hy vọng - nhóm đồng đẳng của những người có H và một số đối tượng nghiện chích ma túy duy trì sinh hoạt mỗi tháng một lần. Chương trình can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV với nhóm gồm 3 thành viên được thành lập tại thị trấn Phố Mới cũng tích cực tuyên truyền, hoạt động. Việc duy trì các hoạt động: phát bao cao su, bơm kim tiêm sạch miễn phí tới người có HIV/AIDS, các đối tượng nghiện chích ma túy đã góp phần giảm thiểu số người bị lây nhiễm HIV/AIDS.
 

Tư vấn viên phòng Tư vấn xét nghiệm tự nguyện đang tiếp cận đối tượng nghi ngờ có H.

 

Phòng Tư vấn xét nghiệm tự nguyện thuộc Dự án Quỹ toàn cầu đặt tại Trung tâm Y tế huyện thường xuyên tiếp nhận những đối tượng nghi ngờ mình nhiễm HIV/AIDS. Hầu hết những người này thuộc độ tuổi 25 đến 40, đa phần là nông dân và đến phòng Tư vấn trong tâm trạng nghi ngờ, hoang mang. Nếu như việc tổ chức sinh hoạt của nhóm đồng đẳng khó đầy đủ bởi các thành viên tranh thủ đi làm ăn xa thì ở phòng Tư vấn, việc tiếp cận và quản lý bệnh nhân HIV/AIDS còn vất vả hơn nhiều.

Chị Hà chia sẻ: Tất cả những người đến phòng Tư vấn đều tự nguyện nhưng người thì giấu tên tuổi, địa chỉ, có người thì lấy tên, tuổi, địa chỉ giả nên khi có chương trình cần tư vấn thì chúng tôi rất khó tiếp cận do không liên lạc được. Thường họ chỉ đến khi cần thông tin và để được tư vấn. Vì việc quản lý bệnh nhân HIV/AIDS liên quan chặt chẽ tới công tác chăm sóc, điều trị và dự phòng lây nhiễm nên điều này gây khó khăn cho mạng lưới quản lý. Thực tế, có bệnh nhân nam nhiễm HIV mang con (cũng bị HIV) đến nhờ tư vấn nói đúng tên tuổi nhưng khai sai địa chỉ sinh sống nên khi các cộng tác viên, cán bộ chuyên trách rà soát thì không thấy, chỉ đến khi dùng nhiều biện pháp phối hợp mới tìm ra đối tượng này quê ở Quế Võ nhưng đang sinh sống ở huyện khác. Lại có nhiều trường hợp bệnh nhân cung cấp thông tin sai hoàn toàn. Đó là lý do vì sao toàn huyện lũy tích 303 bệnh nhân mà quản lý thực tế chỉ được 215 bệnh nhân. Trong nhiều trường hợp để xác minh đối tượng có H, ngoài nhiệm vụ của lực lượng cán bộ chuyên trách và cộng tác viên còn rất cần sự nhiệt tình hỗ trợ của chính những người có H trong việc rà soát, tiếp cận, tuyên truyền kiến thức về HIV/AIDS trong cộng đồng.

Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV, công tác phòng chống HIV/AIDS ở Quế Võ tập trung vào việc nâng cao hiệu quả công tác truyền thông nhằm thay đổi nhận thức và  hành vi, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV, nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội đối với người nhiễm HIV/AIDS…

Bài, ảnh: Việt Hoa
Top