Dịch vụ seo

của công ty seo ibrand đang triển khai dự án mua bán và xây dựng nội thất hòa phát đặc biệt là lĩnh vực bàn giám đốc cung cấp tốt cho thị truongf hcm đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của leader real đang sử dụng tốt nhất ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 14/11/2012 - 08:39
Hoạt động cấp giấy phép xây dựng ở thành phố Bắc Ninh
Trong xây dựng và phát triển đô thị hiện nay, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng có vai trò rất quan trọng, đây là vấn đề vừa mang tính chiến lược nhưng phải đi trước một bước làm cơ sở cho đầu tư xây dựng các công trình, chỉnh trang và phát triển đô thị... Đồng thời là một trong những giải pháp chủ yếu để quản lý xây dựng đô thị phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, góp phần làm tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, hoạt động cấp giấy phép xây dựng được thành phố Bắc Ninh đưa vào thực hiện tại bộ phận “một cửa”. UBND thành phố xác định cải cách hành chính (CCHC), thực hiện cơ chế “một cửa” (CCMC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội.

Cuối năm 2007, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo CCHC thực hiện CCMC; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; xây dựng quy chế hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; quy trình thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; quy trình thực hiện và giải quyết công việc về hồ sơ, thời gian giải quyết công việc cho công dân, lệ phí... Tất cả đều được công bố công khai.

Theo phân cấp của UBND tỉnh, trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, Sở Xây dựng có trách nhiệm cấp giấy phép xây dựng (GPXD) cho chủ đầu tư là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp còn lại là trách nhiệm cấp GPXD thuộc về UBND thành phố.

Để nhân dân tự giác chấp hành việc xây dựng phải có giấy phép, thành phố luôn chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến các quy định về quản lý đô thị và cấp giấy phép xây dựng; đồng thời in mẫu đơn cấp GPXD gửi tới UBND các xã, phường, cán bộ chuyên môn... Đài truyền thanh các xã, phường liên tục tuyên truyền thủ tục cấp GPXD để người dân hiểu.

Bằng những biện pháp trên, việc cấp GPXD cho nhân dân có nhiều thay đổi mang tính tích cực. Không như trước đây, thời gian cấp phép bị kéo dài hằng tháng mà vẫn chưa được giải quyết, người dân đi xin giấy phép luôn cảm thấy khó khăn, phải đi lại nhiều lần do chưa nắm thủ tục xin GPXD... Kể từ khi thực hiện CCMC, người dân thấy thuận lợi hơn khi đến xin cấp GPXD, họ được cán bộ chuyên môn hướng dẫn trình tự, thủ tục đề nghị cấp giấy phép, biết được thời gian nộp hồ sơ và nhận giấy phép.

Mỗi năm, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố đã tiếp nhận và giải quyết trên 1000 bộ hồ sơ xin cấp phép, tương đương trên 300.000m2 sàn xây dựng, thời gian giải quyết chậm nhất là 10 ngày làm việc, rút ngắn so với quy định là 5 ngày.

Theo Phòng Quản lý đô thị Bắc Ninh nếu hồ sơ đề nghị cấp GPXD của công dân đầy đủ, khớp với vị trí xây dựng thì thời gian giải quyết, cấp GPXD chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần. Nhưng qua giải quyết công việc, hiện nay trên địa bàn Bắc Ninh, nhiều hồ sơ của chủ đầu tư còn thiếu giấy tờ đất đai, chưa phù hợp với quy định của pháp luật nên cũng gây khó khăn cho cơ quan cấp GPXD.

Mặt khác, công tác triển khai cấp GPXD tạm và nhà ở nông thôn chưa được đẩy mạnh do nhiều địa phương còn lúng túng chưa quy định được quy mô và thời gian tồn tại của công trình xây dựng tạm; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư nông thôn hầu như chưa được chú trọng nên không có căn cứ để cấp GPXD và quản lý xây dựng ở nông thôn, đặc biệt là việc xây dựng dọc các tuyến giao thông ngoài đô thị...

Công tác thanh, kiểm tra còn bất cập, hệ thống thanh tra chuyên ngành xây dựng mới được tổ chức ở hai cấp trong khi phạm vi xây dựng là rất rộng. Việc quy định trách nhiệm giữa cơ quan cấp phép và chính quyền sở tại còn thiếu cụ thể dẫn đến tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn diễn ra do công tác quản lý trật tự xây dựng bị buông lỏng, đùn đẩy trách nhiệm giữa cơ quan quản lý với chính quyền địa phương các cấp.

Để đẩy mạnh CCHC trong công tác cấp GPXD và quản lý trật tự xây dựng, UBND thành phố đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, rà soát loại bỏ các thủ tục không cần thiết, xây dựng cơ chế “một cửa” liên thông giữa các cơ quan có liên quan đến công tác cấp GPXD. Tiếp tục phân cấp mạnh đi đôi với việc xây dựng bộ máy đủ về số lượng, vững về chất lượng cũng như trang bị cơ sở vật chất đủ để thực hiện nhiệm vụ cho các cơ quan cấp GPXD; đẩy nhanh hơn công tác cấp hoặc xác nhận các giấy tờ về quyền sử dụng đất, tăng cường công tác kiểm tra xử lý kịp thời những vi phạm trong quản lý trật tự xây dựng.

Khổng Văn Thắng
Top